Top 10 Trò Chơi Minigame Hay Nhất Cho Sự Kiện 2024

5/5 - (1 vote)

Tổ chức sự kiện muốn có nhiều tương tác từ người tham dự, thì các trò chơi minigame cho sự kiện với những món quà hấp dẫn là ý tưởng hay. Thông qua các Minigame cho Sự Kiện các thành viên tham dự sẽ có nhiều cơ hội tương tác với nhau hơn, gắn kết hơn.

AN Media tư vấn miễn phí các hoạt động minigame cho sự kiện

AN Media tư vấn miễn phí các trò chơi minigame cho sự kiện

Minigame là gì? Có ý nghĩa thế nào trong tổ chức sự kiện

Minigame là gì?

Minigame là hoạt động chơi trò chơi với đối tượng tham gia là khách mời sự kiện. Tổ chức các trò chơi hay thông minh sẽ giúp cho sự kiện thêm phần thu hút và tương tác với khách hàng tham dự.

Ý nghĩa của trò chơi Minigame cho tổ chức sự kiện

Khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện, đó có thể là lễ ra mắt sản phẩm mới, lễ khai trương, lễ tri ân… mục đích tổ chức luôn là nhân được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng, đối tác. Tuy nhiên ngày nay các buổi sự kiện với những bài diễn văn dài đã khiến cho sự kiện đó trở nên đơn điệu và không đặt hiệu quả mong muốn. Chính vì lẽ đó các trò chơi Minigame và những món quà hấp dẫn, mang một ý nghĩa to lớn giúp tăng tương tác và thu hút sự chú ý của khách hàng.

>>Xem thêm: Kịch bản tiệc tất niên cuối năm kèm lời dẫn MC chi tiết

10 Trò chơi minigame hay nhất cho tổ chức sự kiện offline

Minigame “bắt sâu”

Dụng cụ chơi gồm keo dán 2 mặt, con sâu bằng giấy hoặc bằng nhựa.

Trò chơi “bắt sâu” thường quy định số người chơi từ 4 đến 6 cặp, mỗi cặp gồm 1 nam và 1 nữ. Đây là một trong các trò chơi hay trong sự kiện mang lại nhiều tiếng cười và tình huống hài hước “khó đỡ”.

Cách chơi đơn giản, chỉ cần treo sâu lên người bạn nam, bịt mắt bạn nữ và bạn nữ phải tìm được con sâu trên người bạn nam. Cặp đôi hoàn thành sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

>>Xem thêm: Cách tổ chức tiệc tất niên công ty thành công

Minigame team building “tay không vẽ tranh”

Trò chơi team building “tay không vẽ tranh” nằm trong top các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện, quy định chia số người chơi thành các đội từ 6 – 10 người.

Mỗi đội sẽ được ban tổ chức cung cấp các vật dụng cần thiết cho trò chơi, bao gồm bút lông và các đoạn dây nhựa. Cách thức chơi yêu cầu các thành viên trong đội không được sử dụng tay chạm vào bút vẽ và vẽ theo mẫu tranh được cung cấp sẵn. Đội nào vẽ nhanh nhất và giống nhất là đội giành chiến thắng.

Minigame “cắn bột”

Mỗi đội chơi phải cõng nhau về phía sợ dây có treo 5 túi bột, người được cõng trên lưng phải dùng miệng cắn sao cho túi bột đổ hết ra ngoài. Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất. Đây là trò chơi phổ biến trong danh sách các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện hiện nay.

Minigame “đoán ý đồng đội”

Trò chơi “đoán ý đồng đội” thường nằm trong danh sách các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện, bởi tính gắn kết, giúp đồng đội thêm gắn bó và thấu hiểu lẫn nhau, phát huy khả năng suy đoán và sáng tạo trong việc diễn tả bằng hành động để tạo không khí vui vẻ, hoạt náo và nhiều tiếng cười.

>>Xem thêm: Tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Các trò chơi minigame hay trong tổ chức sự kiện phù hợp với mọi đối tượng người chơi, được tổ chức sáng tạo và an toàn

Các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện phù hợp với mọi đối tượng người chơi, được tổ chức sáng tạo và an toàn

Trò chơi này cần không gian bằng phẳng, ít vật cản. Mỗi đội sẽ cử một thành viên đại diện để nhận từ khóa và diễn tả hành động bằng ngôn ngữ cơ thể để đồng đội còn lại đoán. Đội nào đoán chính xác tất cả từ khóa trong khoảng thời gian quy định trước là đội chiến thắng.

Minigame “đoán tên đồng đội”

Khi tổ chức teambuilding không thể thiếu trò chơi “đoán tên đồng đội” trong danh sách các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện, trò chơi này giúp tạo cơ hội để gắn kết và hiểu nhau nhiều hơn.

Trò chơi này không giới hạn về số lượng người chơi, thường chơi theo nhóm, đạo cụ là khăn bịt mắt. Mỗi đội cử ra một thành viên bị bịt mắt, dùng tay sờ lên khuôn mặt của các thành viên còn lại để nhận dạng, ghi nhớ. Thành viên bịt mắt đoán đúng tên của các thành viên trong đội sớm nhất thì chiến thắng.

>>Xem thêm: Mẫu thư mời tiệc tất niên công ty cuối năm hay mới nhất

Minigame “hãy để sticker rơi”

Đây là một minigame cho sự kiện cuối năm nhằm tạo không khí sôi động và vui nhộn cho các bữa tiệc. Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo, tinh mắt và trí thông minh của người chơi.
Số lượng người chơi không giới hạn và thường chơi theo nhóm, đạo cụ đơn giản là những miếng sticker nhỏ xinh. Người chơi chia thành 2 đội chơi, số lượng mỗi đội tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Sau đó, mỗi đội dán sticker lên người của đội còn lại, nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đội là sử dụng cơ thể, cơ mặt sao cho các sticker rơi xuống trong khoảng thời gian quy định mà không được dùng tay. Đội thắng cuộc là đội làm rơi tất cả sticker nhanh nhất. Trò chơi này tương đối đơn giản so với các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện khác.

Minigame “viết tên lên bảng”

Số lượng người chơi: 5 người/đội, là một trong các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện.

Đạo cụ gồm bảng trắng, bút lông hoặc bảng đen, phấn trắng, đồ lau. Ban tổ chức sẽ đặt 2 bảng vẽ tại vị trí của 2 đội, mỗi đội sẽ phân công người viết tên của thành viên đối phương lên bảng đặt ở vị trí của đối phương. Khi một đội viết được tên của thành viên trong đội của đối phương lên bảng trong vòng 3 giây mà không bị xóa thì thành viên đó bị loại. Đội nào loại được tất cả thành viên của đội khác thì sẽ giành chiến thắng.

>>Xem thêm: Tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp

Minigame “Bingo” đoán ý đồng đội

Các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện không thể bỏ qua trò chơi “Bingo” đoán ý đồng đội. Trò chơi này thường được tổ chức trong Year End Party cực kỳ vui nhộn, tạo không khí thoải mái cho bữa tiệc.

Số lượng người chơi gồm 5 người/đội, đạo cụ là tai nghe và máy phát nhạc. Các thành viên sẽ xếp hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Mỗi người được đeo tai nghe và bật nhạc lớn hết mức sao cho không nghe rõ được tiếng bên ngoài. Người đứng đầu nhận 1 câu nói bất kỳ của ban tổ chức và truyền đạt lại cho người đứng sau mình. Liên tục lặp lại cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng trả lời cho ban tổ chức, đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

Minigame “thật giả – giả thật”

Các minigame cho sự kiện không thể thiếu trò “thật giả – giả thật”, mục đích tổ chức trò chơi này là để tạo sự gắn kết và hiểu hơn về sở thích, tính cách,… của các thành viên, rèn luyện khả năng thuyết phục và giao tiếp.

Số lượng người chơi không bị giới hạn, thường chơi theo nhóm và dụng cụ gồm giấy note, bút. Mỗi người chơi phải chuẩn bị mẫu giấy nhỏ, ghi vào đó một sự thật và một lời nói dối về bản thân, sau đó tìm cách thuyết phục mọi người nghĩ lời nói dối là thật và tìm cách nhận ra lời nói thật – nói dối của mọi người.

Minigame “con cáo và chùm nho” cho sự kiện

Đây là một trong các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện giúp gắn kết mọi người hơn, không cần chuẩn bị đạo cụ và không giới hạn số lượng người tham gia. Ban tổ chức sẽ đếm xem chùm nho bao nhiêu trái thì lần lượt người chơi sẽ ôm nhau theo số trái nho mà ban tổ chức muốn. Nếu trong 5 giây mà “chùm” người ôm nhau không đủ số lượng hoặc bị té ngã thì sẽ thua cuộc.

>>Xem thêm: Tổ chức giải chạy bộ marathon chuyên nghiệp

minigame cho sự kiện hay nhất

Trò chơi con cáo và chùm nho đầy vui nhộn

Đội ngũ xây dựng các trò chơi minigame hay trong tổ chức sự kiện của AN Media sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời

Đội ngũ xây dựng các trò chơi minigame cho sự kiện của AN Media sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media chuyên tổ chức các minigame cho sự kiện phong phú và đa dạng, giúp tăng không khí vui nhộn cho bữa tiệc một cách chuyên nghiệp, uy tín, thường xuyên được khách hàng tin tưởng giao thực hiện dự án trọn gói.

Đội ngũ nhân sự tại Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media có chuyên môn cao, linh hoạt, năng động và tinh thần trách nhiệm cao, thường xuyên chuẩn bị minigame cho sự kiện nên hiểu rõ các hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện, giúp khách hàng, doanh nghiệp tổ chức sự kiện thành công, hiệu quả với mức ngân sách tốt nhất.

Minigame cho sự kiện thường được ban tổ chức lồng vào các chương trình như:

Nguồn: AN Media

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments