Truyền thông & Sự kiện
0904113123

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Làm thế nào để sản xuất video giới thiệu sản phẩm độc, lạ, thu hút ánh nhìn từ khách hàng? Nên lựa chọn hình thức làm video giới thiệu sản phẩm nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi chốt sale khi bán hàng online hoặc ra mắt sản phẩm mới? Tất tần tật sẽ được bật mí trong bài viết này!

Dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Dịch vụ sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu (quảng cáo) sản phẩm là hình thức truyền thông quảng cáo dùng để truyền tải thông tin sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm gì, nội dung, chất lượng như thế nào,… đều được gói gọn trong video với góc quay đẹp, hiệu ứng ấn tượng nhằm thu hút thị giác người xem. Từ đó, giúp định vị hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Làm video quảng cáo sản phẩm là gì?

Làm video quảng cáo sản phẩm là gì?

Thông thường, sản xuất video giới thiệu sản phẩm sẽ áp dụng cho các sản phẩm vừa mới ra mắt hoặc phiên bản nâng cấp mới nhất của một thương hiệu uy tín, được nhiều người dùng biết đến.

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm có sự tham gia của MC

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm có sự tham gia của MC

Các doanh nghiệp thường lựa chọn sản xuất video giới thiệu sản phẩm qua các phương tiện như: chạy quảng cáo trên Facebook, YouTube, TikTok, Instagram, Twitter, Video Player của Website,.. hay màn hình LCD tại các trung tâm thương mại, hội nghị, hội chợ, trong thang máy,…

Những video giới thiệu sản phẩm do Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media đã sản xuất

Dưới đây là một số video giới thiệu sản phẩm mà Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media đã thực hiện cho khách hàng thành công.

Tiện ích bất ngờ từ khóa cửa thông minh Bosch – sản xuất video giới thiệu sản phẩm tại Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

(Nguồn: https://anmedia.vn/sxvideo/san-xuat-video-review-san-pham-2/)

Lễ ra mắt sản phẩm Dạ dày Happy – sản xuất video giới thiệu sản phẩm tại Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

(Nguồn: https://anmedia.vn/event/le-cong-bo-ra-mat-san-pham-da-day-happy/)

Hình thức quay video giới thiệu sản phẩm

Sau đây là một số hình thức sản xuất video giới thiệu sản phẩm mà quý khách có thể tham khảo.

Hình thức quay video truyền thống

Sản xuất video giới thiệu sản phẩm theo kiểu truyền thống là hình thức phổ biến tại Việt Nam. Với hình thức này, nội dung giới thiệu sản phẩm sẽ được trình bày chi tiết từ quy cách, cấu hình, tính năng đến hướng dẫn sử dụng.

Video giới thiệu sản phẩm 360o

So với sản xuất video kiểu truyền thống thì quay video giới thiệu sản phẩm 360o là hình thức giới thiệu đa chiều từ tổng thể đến chi tiết. Qua các góc quay đẹp, hình ảnh sản phẩm được thể hiện rõ ràng ngay trước mắt người xem.

Hơn nữa, hình thức quảng cáo này đa phần sẽ có sự tham gia của MC với vai trò giới thiệu sản phẩm, nói về tính năng và cách sử dụng của sản phẩm đó.

Quảng cáo hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hình thức quảng cáo hướng dẫn sử dụng sản phẩm tập trung vào nội dung hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn như: cách tháo lắp, cách vận hành, cách vệ sinh, bảo quản,… giúp người dùng thấy được những tính năng nổi bật của sản phẩm.

Quảng cáo review sản phẩm

Quay phim quảng cáo dạng review sản phẩm là hình thức giới thiệu khá đầy đủ thông tin, từ hình dáng, tính năng,… cho đến công dụng của sản phẩm. Trong các hình thức kể trên thì quảng cáo review sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm và yêu thích, bởi nếu dưới góc độ của người dùng thì họ sẽ cảm thấy tin tưởng sản phẩm hơn khi đã hiểu rõ được chúng.

Quay phim quảng cáo dạng review sản phẩm - sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Quay phim quảng cáo dạng review sản phẩm – sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Lợi ích của doanh nghiệp khi làm video giới thiệu sản phẩm

Ngày nay, khách hàng muốn nhìn thấy sản phẩm thật sinh động, do đó việc sản xuất video giới thiệu sản phẩm là chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp có thể tối ưu từ 40 – 60% so với các phương tiện truyền thông khác. Dưới đây là những lợi ích khi doanh nghiệp làm video giới thiệu sản phẩm.

Giúp tiếp thị sản phẩm với chi phí hợp lý

Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội, số lượng người dùng Internet ngày càng tăng cao như: YouTube, Facebook, Twitter,… thì việc tiếp thị sản phẩm qua các phương tiện truyền thông càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà chi phí lại không quá cao.

Tăng khả năng tiếp nhận thông tin của người dùng

Theo các chuyên gia, thông tin được truyền tới não của con người hầu hết thông qua hình ảnh. Nếu hình ảnh làm tăng khả năng tiếp nhận thì những hình ảnh chuyển động sẽ mang lại hiệu quả cao trong chiến lược Marketing, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của người tiêu dùng. Đây thực sự là một trong những lợi ích hàng đầu khiến nhiều doanh nghiệp ưa chuộng việc sản xuất video giới thiệu sản phẩm.

Thay đổi cách nhìn và thói quen của người tiêu dùng về sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm chứa đựng cảm xúc chứ không cứng nhắc, khô khan như bài viết giới thiệu về sản phẩm. Khi video thu hút và tạo sự chú ý cho người xem, lúc này họ sẽ bắt đầu tò mò và tìm hiểu về sản phẩm cũng như thúc đẩy hành vi mua hàng của họ sau khi xem quảng cáo.

Những lưu ý khi quay video giới thiệu sản phẩm

Khi sản xuất video giới thiệu sản phẩm, quý khách cần lưu ý một số thông tin như:

 • Video không dài quá 3 phút: Tương tự video nhạc hay video quảng cáo, video giới thiệu sản phẩm không nên kéo dài quá 3 phút. Thông thường, một video hiệu quả nên ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man và dài dòng khiến người xem cảm thấy khó chịu.
 • Tập trung vào sản phẩm: Khi sản xuất video giới thiệu sản phẩm, ngoài tập trung giới thiệu sản phẩm thì có thể đưa vào một chút tính cá nhân hóa trong lúc giới thiệu bằng các câu đùa, nhấn nhá để tạo sự thu hút.
 • Tập trung vào tính năng chính: Bởi vì video chỉ có vài phút ngắn ngủi nên hãy chọn lọc những tính năng nổi bật của sản phẩm, thứ mà khiến phần đông khách hàng sẽ mua sản phẩm để sử dụng hoặc những tính năng độc đáo của sản phẩm.
 • Lựa chọn nhà sản xuất video giới thiệu sản phẩm phù hợp: Khách hàng ngày càng quan trọng chất lượng video khi xem và nếu quý khách thuê đơn vị Marketing cho sản phẩm mà họ không am hiểu gì về thị trường sản phẩm đó thì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Cách làm video giới thiệu sản phẩm độc, lạ, thu hút khách hàng

Video giới thiệu sản phẩm không chỉ mang đến hiệu ứng tốt đối với người xem mà đây còn là sản phẩm truyền thông ấn tượng dành cho khách hàng mục tiêu và có sức thuyết phục cao nhất. Nếu làm được những điều này thì doanh nghiệp đã thành công phần nào ở trong tâm trí khách hàng. Dưới đây là các cách sản xuất video giới thiệu sản phẩm độc, lạ, giúp thu hút khách hàng.

Lên ý tưởng độc đáo cho clip

Trước khi sản xuất ra một video, quý khách phải xác định được chủ đề và ý tưởng để truyền tải nội dung vào nó. Sản phẩm video có mới mẻ, hấp dẫn, thu hút hay không còn phụ thuộc vào ý tưởng, bởi vì ý tưởng tốt sẽ quyết định chất lượng video tốt.

Giới thiệu sản phẩm ngắn gọn

Thông thường, khách hàng tìm đến sản phẩm vì họ muốn biết chi tiết thông tin như: tên, giá, nguồn gốc, xuất xứ, tác dụng, hướng dẫn sử dụng, đối tượng sử dụng,… Khi video của quý khách giải quyết được hết những yêu cầu này thì chắc chắn họ sẽ nhớ đến thương hiệu và đó cũng là lý do khiến họ mua sản phẩm, kể cả khi chưa thực sự có nhu cầu.

Giới thiệu sản phẩm ngắn gọn

Giới thiệu sản phẩm ngắn gọn

Lợi ích của sản phẩm

Đừng chỉ giới thiệu về tính năng của sản phẩm mà quên đi lợi ích của chúng, bởi khách hàng luôn muốn biết sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho họ.

Làm nổi bật được điểm khác biệt của sản phẩm

Khi làm video, hãy cố gắng khai thác và tìm được điểm khác biệt của sản phẩm để nhấn mạnh và làm nổi bật sản phẩm của mình so với các đối thủ cạnh tranh.

Diễn viên lồng tiếng phù hợp

Việc sản xuất video giới thiệu sản phẩm thường sẽ thuê diễn viên đóng theo kịch bản. Chính vì vậy, việc lựa chọn diễn viên ưu tú và có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng sẽ giúp mang đến hiệu ứng tích cực cho sản phẩm.

Lựa chọn diễn viên phù hợp cho sản phẩm

Lựa chọn diễn viên phù hợp cho sản phẩm

Thời gian thực hiện sản xuất video review sản phẩm là bao lâu?

Mặc dù thời lượng của một video giới thiệu sản phẩm khá ngắn, độ dài thường thấy nhất là khoảng từ 25 – 30 giây, tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà thời gian hoàn thành nhanh hoặc chậm.

Thời gian hoàn thành video giới thiệu sản phẩm là khoảng 7 – 15 ngày, để xác định con số chính xác thì quý khách hãy liên hệ với Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media để được trao đổi chi tiết về dự án.

Công ty sản xuất video giới thiệu sản phẩm – Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp tối ưu cho hoạt động Marketing của các doanh nghiệp, giúp thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng và gia tăng doanh số.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đến với Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media, quý khách có thể thoải mái lựa chọn các loại hình sản xuất video theo đúng nhu cầu. Công ty luôn tự tin để sản xuất ra những video quảng cáo sản phẩm chất lượng để quý khách có được trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, nhờ:

 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.
 • Ekip sản xuất, đạo diễn nổi tiếng.
 • Trang thiết bị hiện đại.

Quy trình sản xuất video giới thiệu sản phẩm tại Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Luôn thấu hiểu thời gian của quý khách là rất quý giá nên quy trình sản xuất video giới thiệu sản phẩm sẽ được công ty công khai rõ ràng, gồm các bước sau:

Bước 1: Gặp gỡ và trao đổi những mong muốn cũng như thông điệp mà quý khách muốn truyền tải. Dựa vào nhu cầu, mục đích mà công ty sẽ đưa ra phương án triển khai phù hợp nhất đối với sản phẩm.

Bước 2: Dựa vào thông tin sản phẩm và lên ý tưởng kịch bản phù hợp, gửi cho quý khách duyệt. Sau đó, hai bên sẽ thống nhất đưa ra kịch bản hoàn chỉnh cuối cùng.

Bước 3: Tìm kiếm bối cảnh, MC, diễn viên,… theo yêu cầu trong kịch bản.

Bước 4: Lên kịch bản phân cảnh và kế hoạch sản xuất cụ thể, gửi cho quý khách duyệt và sắp xếp, chuẩn bị về nhân sự, bối cảnh.

Bước 5: Tiến hành sản xuất tiền kỳ theo như kế hoạch đã đề ra.

Bước 6: Tiến hành xử lý hậu kỳ.

 • Cắt, dựng, ghép cơ bản.
 • Chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh Text, 2D, 3D, VFX,… và chỉnh màu.
 • Xử lý âm thanh: giọng đọc off, nhạc nền,…
 • Gửi khách hàng video demo, nhận yêu cầu chỉnh sửa.

Bước 7: Chỉnh sửa video theo yêu cầu của quý khách.

Bước 8: Công ty chỉnh sửa và bàn giao sản phẩm cuối cùng.

Bước 9: Thanh lý hợp đồng.

Hy vọng những thông tin về cách sản xuất video giới thiệu sản phẩm và quy trình làm việc của công ty đã giúp quý khách hiểu hơn về việc sản xuất video giới thiệu sản phẩm. Nếu quý khách đang quan tâm và mong muốn có những video chất lượng thì hãy liên hệ Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay!

0986.934.916
0904.113.123