Tổ chức giải chạy bộ chuyên nghiệp | AN Media

Giới thiệu

5/5 - (5 bình chọn)

AN Media – Công ty Truyền thông và tổ chức sự kiện được sáng lập, điều hành bởi Ca sĩ – Diễn viên Duy Khoa.

Luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện tại Hà Nội, AN Media tự tin mang lại cho doanh nghiệp của bạn những sự kiện ấn tượng.

tổ chức giải chạy
Ca sĩ diễn viên Duy Khoa, giám đốc AN Media

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, AN Media đã tổ chức giải chạy bộ khác nhau, hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như: Gamuda Land, Park City, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc,, Vietcombank, Viettel, Khách sạn Marriott,…

AN Media tổ chức giải chạy vì trái tim
AN Media tổ chức giải chạy vì trái tim
AN Media tổ chức giải chạy bộ
AN Media tổ chức giải chạy bộ thu hút đông đảo người tham gia

1. Giải chạy bộ Marathon

Nguồn gốc của bộ môn chạy Marathon đến từ Hy Lạp. Để hoàn thành nhiệm vụ báo tin chiến thắng của Hy Lạp, người báo tin tên Pheidippides đã chạy từ cánh đồng Marathon về thành Athens. Khi đến nơi, ông không còn sức lực, bị đột tử và qua đời. Để tưởng nhớ công lao của ông, hàng năm người dân Hy Lạp tổ chức giải chạy Marathon.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp muốn tổ chức giải chạy bộ nhằm hướng tới mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, nhiều giải chạy được tổ chức nhằm mục đích thiện nguyện hoặc mục đích truyền thông, quảng bá…

Dịch vụ tổ chức giải chạy
AN Media thường xuyên được nhà tài trợ tin tưởng là đơn vị tổ chức giải chạy bộ chuyên nghiệp

Cùng xem thêm sự kiện “chạy vì trái tim” do AN Media thực hiện qua video dưới đây:

AN Media tổ chức giải Chạy vì trái tim

2. Các dạng cự ly trong chạy bộ

Để chinh phục được đường chạy Marathon, trước tiên bạn cần hiểu rõ các cự ly trong giải chạy này. Dưới đây là các cự ly bạn có thể chọn làm mục tiêu cho bản thân.

2.1 Cự ly 5km

Đây là cự ly ngắn nhất trong giải chạy Marathon. Cự ly này được đề ra để khuyến khích tinh thần thể thao của mọi người. Chỉ với 1 đến 2 tháng luyện tập thường xuyên, không quá khó để bạn tập luyện và chinh phục cự ly này

tổ chức giải chạy cự ly 5km
Cự ly 5km dành cho người tham gia nghiệp dư

2.2 Cự ly 10km

Đây là cự ly phù hợp với các bạn lần đầu tham gia giải chạy, với mong muốn trải nghiệm bản thân trên đường chạy. Bạn có thể hoàn thành mục tiêu khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia.

tổ chức giải chạy cự ly 10km
Ca sĩ, diễn viên Duy Khoa tham gia cự ly chạy bộ 10km
tổ chức giải chạy bộ 10km
Cự ly 10km phù hợp với nhiều người tham gia chạy nghiệp dư

2.3 Cự ly 21km

Cự ly 21km còn được gọi là bán marathon. Đây là giải chạy dành cho những người chạy bộ có nhiều kinh nghiệm. Để có thể chinh phục được cự ly này, người chạy cần tập luyện kỹ lưỡng và thường xuyên để đảm bảo chạy đúng kỹ thuật, cải thiện sức bền và thể lực tốt.

tổ chức giải chạy cự ly 21km
Những hình ảnh đẹp của người tham gia được lưu lại qua ống kính máy ảnh

2.4 Cự ly 42km

Cự ly 42km hay còn được biết đến cái tên full marathon. Đây là cự ly dành riêng cho những vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và người có nhiều kinh nghiệm muốn thử sức. Người chạy phải đảm bảo tập luyện đúng cách, để không bị chấn thương trước khi tham gia. Để hoàn thành mục tiêu, người chạy cũng cần có kế hoạch cụ thể về thời gian và tốc độ cho từng chặng đường.

tổ chức giải chạy cự ly 42km
Chạy bộ vì ý nghĩa nhân đạo luôn được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng đồng

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói tại AN Media

3. Quy trình tổ chức giải chạy chuyên nghiệp tại AN Media

Để tổ chức giải chạy bộ chuyên nghiệp, AN Media tuân thủ quy trình cơ bản dưới đây.

3.1 Chọn địa điểm, đo đạc cung đường chạy

Để tổ chức giải chạy, doanh nghiệp phải lựa chọn được địa điểm và thời gian tổ chức phù hợp. Giải chạy bộ cần được thực hiện ở nơi thuận tiện đi lại, không chịu ảnh hưởng của phương tiện đi lại và người dân xung quanh. Việc đo đạc, vẽ đường chạy chính xác cũng cần người chuyên nghiệp thực hiện để tạo khoảng cách chính xác cho giải chạy.

3.2 Xin giấy phép tổ chức sự kiện

Muốn tổ chức giải chạy cần đảm bảo nhận được sự cho phép của quản lý địa điểm diễn ra sự kiện, cũng như sở văn hóa thể thao địa phương. Bên cạnh đó, việc cấp phép giúp giải đấu được diễn ra dễ dàng và nhận được sự hỗ trợ của chính quyền. 

3.3 Thiết kế thi công sân khấu, backdrop

Thiết kế sân khấu, backdrop, cổng chào,… và hệ thống âm thanh ánh sáng phải đảm bảo chất lượng, đáp ứng được mọi điều kiện ngoài trời.

tổ chức giải chạy marathon
AN Media cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ngoài trời trọn gói
dịch vụ tổ chức sự kiện ngoài trời
Toàn cảnh sự kiện Chạy vì trái tim
cuộc thi chạy do AN Media tổ chức
Ban giám khảo của cuộc thi chạy do AN Media tổ chức

3.4 Thiết kế và sản xuất bộ RACE – KIT

Mỗi vận động viên khi tham gia giải chạy bộ marathon sẽ nhận được các trang thiết bị hỗ trợ cho quá trình chạy. Bộ trang thiết bị này được gọi là RACE KIT.

Bộ RACE KIT có các sản phẩm cơ bản sau đây:

 • BIB: BIB được hiểu là số báo danh của thí sinh tham gia. Với các giải đấu nhiều cự ly, BIB có màu sắc khác nhau để Ban tổ chức AN Media phân biệt và hướng dẫn vận động viên.
 • Còi cứu hộ: Trên mỗi cung đường chạy, vận động viên sẽ được trang bị còi cứu hộ. Trong trường hợp vận động viên gặp sự cố, Ban tổ chức AN Media sẽ nhận được tín hiệu để nhanh chóng hỗ trợ.
 • Áo chạy: Vận động viên sẽ mang áo chạy có thiết kế đồng bộ. Áo chạy phải thoáng khí, dễ thoát mồ hôi để vận động viên dễ chịu hơn trong quá trình chạy.
 • Balo: Balo dùng để đựng các dụng cụ cần thiết cho vận động viên khi chạy marathon. Balo cần thiết kế nhỏ gọn, đủ để đựng các đồ dùng cần thiết, không ảnh hưởng đến thể lực của người chạy.
tổ chức giải chạy tại Hà Nội
Người tham gia hào hứng với hoạt động chạy bộ ngoài trời

3.5 Nước điện giải và đội cứu hộ

Ban tổ chức phải có sự chuẩn bị chu đáo đồ uống điện giải để bù nước, phục hồi sức khỏe cho vận động viên trong quá trình chạy. Các trạm y tế, trạm tiếp nước sẽ giúp sức cho các vận động viên. Người chạy có thể gặp các tai nạn ngoài ý muốn, đội cứu hộ cần có mặt kịp thời để hỗ trợ và xử lý đúng cách. 

3.6 Tổ trọng tài và tổ quản lý đường đua

Với số lượng lớn người tham gia, tổ trọng đài cần có sự chính xác để tránh kiện cáo, tránh việc chạy sai đường hoặc chạy đường tắt.

tổ chức giải chạy ý nghĩa
AN Media hân hạnh được đồng hành tổ chức sự kiện ý nghĩa này

4. Hoạt động truyền thông kêu gọi vận động viên tham gia giải chạy bộ

 • Sản xuất tư liệu truyền thông như poster, banner, hình ảnh, video trailer giải chạy, các bài viết về mục đích, ý nghĩa của giải chạy để thu hút người tham gia.
 • Người nổi tiếng – KOLs: Là các vận động viên tiêu biểu, có thể là khách mời là người nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa,…để thu hút sự chú ý của người tham gia giải chạy. Được sánh bước chạy cùng những vận động viên, chuyên nghiệp, người nổi tiếng… luôn là điểm thu hút thêm nhiều người đăng ký tham gia
Tổ chức giải chạy bộ tại Hà Nội
Banner quảng bá Tổ chức giải chạy bộ tại Hà Nội
Đơn vị tổ chức giải chạy
Giao lưu với Vận động viên nổi tiếng giúp giải chạy được nhiều người biết đến
dv tổ chức giải chạy
Ca sĩ Duy Khoa và nhà vô địch Sea Games Nguyễn Văn lai giao lưu với người tham gia
 • Truyền thông đến các hội nhóm chạy bộ trên Group Facebook luôn là một cách hiệu quả để thu hút vận động viên tham gia giải chạy bộ. Họ là những người thường xuyên tham gia các giải chạy và sẽ quan tâm đến những giải chạy mới được tổ chức
 • Tổ chức họp báo, đưa tin trên truyền hình để quảng bá cũng là hoạt động cần thiết để giải chạy được đông đảo công chúng biết đến
 • AN Media cung cấp dịch vụ lập kế hoạch truyền thông và tổ chức sự kiện chạy bộ, đảm bảo thu hút đông đảo hàng ngàn người tham gia, vận động viên đến với giải chạy bộ, giúp doanh nghiệp, tổ chức quảng bá hình ảnh thông qua sự kiện.
Họp báo tổ chức giải chạy
Họp báo cùng các nghệ sĩ: Ca sĩ Minh Vương, nhà văn Trang Hạ, MC Mỹ Lan…
Media điều hành họp báo tổ chức giải chạy
Ca sĩ, MC Duy Khoa CEO AN Media điều hành họp báo
tổ chức giải chạy vì trái tim
Hoạt động họp báo giúp giải chạy bộ được lan tỏa qua các phương tiện truyền thông

5. Các hoạt động bên lề giải chạy

Ngoài đường chạy là điểm chính của sự kiện, các hoạt động bên lề để khởi động, warm-up cho sự kiện cũng rất quan trọng và thu hút người tham gia. Các hoạt động bên lề mà ban tổ chức có thể lưu ý để tạo thêm sự thú vị cho giải chạy như

 • Các tiết mục biểu diễn nhảy cổ động, ca nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng
 • Khu vực check-in ấn tượng
 • Khu vực gian hàng giới thiệu sản phẩm thể thao
 • Khu vực bể nước đá lạnh, giãn cơ, massage phục hồi cho vận động viên
 • Một số giải chạy dành cho đối tượng gia đình trẻ em có thể có thêm các hoạt động cho thiếu nhi. 
Giải chạy vì trái tim
Góc check-in cho các vận động viên
Sân khấu chính của cuộc thi chạy
Sân khấu chính với các hoạt động bên lề tạo hứng khởi cho người tham gia
Tổ chức cuộc thi chạy
Người tham gia hào hứng với hoạt động chạy bộ ngoài trời

6. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tổ chức giải chạy chuyên nghiệp của AN Media?

 • AN Media là công ty tổ chức sự kiện được sáng lập và điều hành bởi Ca sĩ – Diễn viên Duy Khoa
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, AN Media là đối tác thân thiết của các công ty, tổ chức lớn: Gamuda Land, Park City, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) Bộ quốc phòng, Vietcombank, Khách sạn Marriott, Viettel, Hòa Phát, VPbank, Techcombank,…
 • Đội ngũ nhân sự là chuyên gia trong ngành, luôn tận tình – sáng tạo.
 • Kho thiết bị lớn, đội ngũ kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Có mối quan hệ gắn kết với nhiều đối tác trong ngành tổ chức giải chạy bộ và cung cấp thiết bị sự kiện.
 • Chúng tôi luôn cam kết đúng tiến độ, cung cấp đúng số lượng đảm bảo chất lượng cao nhất cho sự kiện.
 • AN Media có mạng lưới quan hệ trong giới truyền thông, báo chí, truyền hình, KOLs, người nổi tiếng,… tạo tiếng vang, hỗ trợ truyền thông cho sự kiện.
Tổ chức truyền thông cuộc thi chạy
MC Tú Linh, An Jappan, dv Quỳnh Nga, MC Công Tố là KOLs của giải chạy
Đội ngũ nhân sự tổ chức giải chạy
Đội ngũ nhân sự tổ chức giải chạy của AN Media
Đơn vị tổ chức giải chạy vì trái tim
Ca sĩ diễn viên Duy Khoa giám đốc AN Media tổ chức giải Chạy vì trái tim

7. Dịch vụ đi kèm của AN Media

 • Tổ chức giải chạy trọn gói, tổ chức sự kiện chạy bộ từ khâu truyền thông đến khâu tổ chức
 • Cung cấp nhân sự sự kiện: MC, ca sĩ, lễ tân sự kiện,…
 • Cho thuê thiết bị sự kiện trọn gói: âm thanh ánh sáng, màn hình led, bàn ghế sự kiện,…
 • Truyền thông, tổ chức họp báo, booking báo chí, truyền hình.
 • Booking KOLs
Người nổi tiếng tham gia giải chạy
MC Lê Anh, Mỹ Vân, Mỹ Lan, ca sĩ Lương Nguyệt Anh tham gia giải chạy

Liên hệ AN Media để được tư vấn tận tình

 • Hotline: 0986934916 – 0904113123
 • Email: duykhoa.anmedia@gmail.com – truyenthong@anmedia.vn
 • Văn phòng: Số 20, ngõ 73 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

BÁO GIÁ

Hãy để lại nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ báo giá qua điện thoại. Xin cảm ơn!

  LIÊN HỆ

  Hotline: 0986.934.9160904.113.123

  Email: duykhoa.anmedia@gmail.comtruyenthong@anmedia.vn

  Kho hàng: số 28 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

  Văn phòng: Số 38 Hoàng Ngân, Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  so dien thoai
  so dien thoai