Sản xuất video review sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp

Giới thiệu

5/5 - (3 votes)

Sản xuất video review là một trong những hình thức truyền thông, giới thiệu sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy cụ thể loại hình quảng bá này là gì? Làm sao để tạo ra một video review đúng chuẩn và chuyên nghiệp? Hãy tham khảo bài viết để có thể hiểu hơn về hình thức này nhé!

Dịch vụ sản xuất video review của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Dịch vụ sản xuất video review của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Sản xuất video sản phẩm/dịch vụ là gì?

Sản xuất video sản phẩm/dịch vụ nghĩa là sản xuất những video nhằm quảng bá và giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Trong đó, sản xuất video review sản phẩm là một hình thức được đánh giá cao bởi độ chân thật của nó. Bởi vì, video được thực hiện từ chính trải nghiệm thực tế và đánh giá của người dùng.

Lợi ích của video review sản phẩm đối với doanh nghiệp

Ngày nay, người dùng có xu hướng lựa chọn các video review thay cho những bài viết mỗi khi muốn tìm hiểu sản phẩm. Chính vì thế, các doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức này để quảng bá như một điều tất yếu. Vậy, video review mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Thứ nhất là tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Nếu video quảng bá thường là những ưu điểm của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn đem đến cho khách hàng, thì video review là những đánh giá của người dùng sản phẩm. Điều này mang lại cái nhìn khách quan hơn vì đây là những chia sẻ thật dựa trên trải nghiệm sản phẩm thật. Từ đó gia tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Thứ hai là giúp khách hàng ghi nhớ rõ hơn về sản phẩm. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ con người có khả năng ghi nhớ hình ảnh cao hơn 60.000 lần so với con chữ. Khi kết hợp thêm âm thanh sẽ giúp khả năng ghi nhớ cao hơn nữa. Thế nên, truyền thông bằng việc sản xuất video review giúp thông điệp được truyền tải tốt hơn. Đồng thời cũng tạo nên sự thỏa mãn, giúp sản phẩm dễ đọng lại trong tâm trí khách hàng.
Thứ ba là tăng sự tương tác với khách hàng. Khi sản xuất video review dưới dạng phát sóng trực tiếp (livestream), khách hàng có thể tương tác tức thời bằng cách đặt câu hỏi, nhờ tư vấn để họ hiểu sản phẩm hơn mà không cần trực tiếp sử dụng. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ đến gần với khách hàng hơn, biết được những nhu cầu mà họ đang quan tâm.

Một lợi ích nữa là giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng khách hàng. Khi xu hướng của người dùng đang chuyển dần qua video, doanh nghiệp lựa chọn sản xuất video review là sự lựa chọn khôn ngoan và thức thời.

Hướng dẫn quay video review sản phẩm chuyên nghiệp

Để tạo ra một video review sản phẩm chuyên nghiệp thì không đơn giản chỉ cầm máy lên và quay. Doanh nghiệp cần có quy trình làm việc chuyên nghiệp với sự chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ. Sau đây là cách quay video review sản phẩm mà doanh nghiệp cần thực hiện.

Bước 1: Lên ý tưởng, kịch bản

Khâu đầu tiên trước khi sản xuất video review sản phẩm chính là lên ý tưởng, kịch bản. Một kịch bản hay sẽ tạo nên một video chất lượng. Đặc biệt, để giữ chân khách hàng xem video lâu hơn thì doanh nghiệp cần sáng tạo một kịch bản mang chất riêng. Khiến họ phải bất ngờ và đọng lại được thông điệp trong tâm trí sau khi xem.

Bước 2: Chuẩn bị thiết bị và nhân sự

Thiết bị và nhân sự chính là những thứ hữu hình giúp doanh nghiệp tạo nên một video review “triệu view”. Để hoàn thiện điều này, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Bối cảnh video: Các yếu tố như đủ ánh sáng, góc quay đẹp, phông nền bắt mắt,… sẽ tạo nên một bối cảnh giúp thu hút người xem. Doanh nghiệp có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như đèn flash, tấm hắt sáng, bao bì sản phẩm,… để có được bối cảnh tốt.

Thiết bị quay phim: Máy ảnh, thiết bị thu âm, giá đỡ, thanh trượt,… là những thứ cần thiết để quay video review sản phẩm. Tuy nhiên, để video trở nên chuyên nghiệp, chất lượng cao, doanh nghiệp có thể tìm đến các dịch vụ quay video review sản phẩm.

Nhân sự: Nhân sự cho một buổi quay video thường có những thành phần chính như đội ngũ quay phim, MC (hay người phỏng vấn), diễn viên,…

Bước 3: Quay video

Sau khi setup và chuẩn bị đầy đủ những thứ ở bước 1 và bước 2 thì sẽ đến công đoạn quay video. Hay nói cách khác là đưa những thứ doanh nghiệp viết trong kịch bản trở thành một video review.

Bước 4: Xử lý hậu kỳ

Sau khi sản xuất video review xong, doanh nghiệp cần chỉnh sửa một vài điểm để tạo nên video hoàn chỉnh. Doanh nghiệp có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để xử lý. Song để video đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp nên tìm đến các dịch vụ quay video review sản phẩm. Đội ngũ sản xuất video chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra video chất lượng tốt.

Bí quyết giúp video review sản phẩm trở nên hấp dẫn đối với khách hàng

Không phải lúc nào sản xuất video review sản phẩm cũng có khả năng hấp dẫn được khách hàng. Vì nó bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Các yếu tố ảnh hưởng có thể là khả năng sản xuất của đơn vị, ngân sách đề ra của mỗi video, thị hiếu của khách hàng,…

Vậy, làm sao để sản xuất video review trở nên hấp dẫn đối với khách hàng? Hãy xem những bí quyết về cách quay video review sản phẩm chuyên nghiệp! Nó sẽ giúp doanh nghiệp phần nào tạo nên video “triệu view” đấy!

Ý tưởng mang chất riêng của thương hiệu

Đừng để video của doanh nghiệp đi vào lối mòn. Những ý tưởng quá phổ biến sẽ khiến cho khách hàng bị nhàm chán. Khách hàng có thể sẽ bỏ đi chỉ sau vài giây xem video. Vì thế, ý tưởng có sự riêng biệt và độc đáo đóng vai trò rất quan trọng. Hãy cố gắng tạo ra những video có “một không hai”, lôi cuốn khách hàng xem đến cuối!

Để tìm nguồn cảm hứng, doanh nghiệp có thể tham khảo những video từ các kênh nước ngoài. Biết đâu ở đó có những ý tưởng mới lạ. Và biết đâu, doanh nghiệp tìm được những kịch bản hay ho cho video review.

Thể hiện sự chi tiết trong đánh giá sản phẩm

Tại sao lại phải thể hiện các đánh giá một cách chi tiết và đầy đủ? Lý do khách hàng tìm đến các video của doanh nghiệp chính là muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Họ muốn dựa vào những trải nghiệm thực tế của người dùng sản phẩm để đưa ra quyết định. Thế nên, khi doanh nghiệp sản xuất video review càng rõ ràng thì khách hàng càng nhận được những thứ họ cần.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý rằng không phải một video dài là một video chi tiết. Cứ dông dài, miên man cho một đặc điểm của sản phẩm sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Một video chi tiết là thể hiện được đầy đủ các tính năng, nổi bật, lợi ích, điểm cần lưu ý,… của một sản phẩm.

Tính năng và lợi ích phải được đi kèm

Nếu doanh nghiệp chỉ nêu ra những tính năng của sản phẩm thì chưa đủ. Doanh nghiệp cần cho khách hàng biết rõ hơn về nó. Nghĩa là tính năng này của sản phẩm thì mang lại lợi ích gì? Khách hàng có cần lợi ích đó không? Từ đó, khách hàng muốn xem nhiều hơn, xem sâu hơn những video về sản phẩm của doanh nghiệp.

Thể hiện video thật chuyên nghiệp và lôi cuốn

Đừng thể hiện video một cách rập khuôn. Cũng đừng sao chép y nguyên bài giới thiệu sản phẩm lên thành video. Nó thật sự máy móc và nhàm chán. Doanh nghiệp có thể sáng tạo ra những hình thức thể hiện mới hơn, lạ hơn để tạo nên ấn tượng và giữ khách hàng ở lại.

Đặc biệt, hãy làm thật tốt những giây đầu tiên. Nó là yếu tố quan trọng khiến khách hàng ở lại hay rời khỏi video của doanh nghiệp. Đánh vào nỗi sợ hãi hay lòng tham của khách hàng là hướng đi mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Đánh giá một cách chân thật và khách quan

Nếu doanh nghiệp chỉ tập trung vào những điểm mạnh của sản phẩm thì khó tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Bởi vì, không có sản phẩm nào chỉ có điểm mạnh mà không có điểm yếu. Sản phẩm sẽ phù hợp với khách hàng này nhưng lại không được ưa thích bởi khách hàng khác. Vì vậy, hãy sản xuất video review công tâm, đưa ra một vài nhược điểm có thể chấp nhận để tạo nên sự khách quan. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào video review của doanh nghiệp.

Cũng đừng khuếch đại thông tin một cách quá lố. Nó sẽ tạo nên tác dụng ngược đấy! Không nên cố đưa thông tin của sản phẩm vượt xa khả năng của nó. Điều đó khiến cho khách hàng đặt kỳ vọng quá cao, đến khi sử dụng lại không được như mong muốn. Và khi đó, họ sẽ không còn tin vào doanh nghiệp nữa, tệ hơn là tẩy chay cả thương hiệu.

Hãy kêu gọi khách hàng hành động

Doanh nghiệp có thể đưa ra những lời mời hấp dẫn như quà tặng cho 99 khách hàng đầu tiên, voucher giảm giá cho những khách hàng tương tác với video,… Điều này có thể giúp doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng.

Quy trình nhận sản xuất video review sản phẩm

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media thực hiện phỏng vấn chuyên gia về app chăm sóc sức khỏe

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media thực hiện phỏng vấn chuyên gia về app chăm sóc sức khỏe

Quy trình nhận sản xuất video review sản phẩm của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng và tư vấn nội dung video review sản phẩm

Đầu tiên, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ tiếp nhận nhu cầu quay video review sản phẩm của bạn. Sau đó, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ tiến hành phân tích và đưa ra tư vấn về kế hoạch cho bạn để video đạt hiệu quả cao.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media cũng sẽ gửi kế hoạch dự toán và báo giá cho bạn.

Bước 2: Sản xuất tiền kỳ video

Sau khi hai bên đã thống nhất về kế hoạch, ý tưởng kịch bản, chi phí, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ tiến hành các công đoạn sản xuất tiền kỳ cho video.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ chuẩn bị các công tác trước khi sản xuất video review (phác thảo cảnh quay bằng hình ảnh hoạt hình, thiết bị, đạo cụ, nhân sự,…). Nếu bạn sử dụng trọn gói dịch vụ, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media còn cung cấp thêm cho bạn diễn viên, MC, thợ trang điểm, hóa trang, làm tóc,…

Bước 3: Sản xuất hiện trường video

Ở giai đoạn này, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ trực tiếp dựng và quay các phân cảnh theo kịch bản đã thống nhất.

Để cảnh quay được chỉnh chu và chuyên nghiệp, đội ngũ làm phim của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ có đầy đủ nhân sự chuyên nghiệp: đạo diễn, quay phim, chuyên viên kỹ thuật, âm thanh ánh sáng hiện trường,…

Bước 4: Sản xuất hậu kỳ video

Sau khi hoàn thành công đoạn quay phim, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tiến hành chọn lọc ra những cảnh quay tốt nhất để thực hiện dựng phim.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ gửi cho bạn bản demo để xem và góp ý chỉnh sửa (nếu có) để ra được bản hoàn chỉnh.

Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao video review sản phẩm

Bước cuối cùng của quy trình sản xuất video review sản phẩm sẽ là hoàn tất các thủ tục và nghiệm thu. Bạn vui lòng thanh toán các khoản phí cho Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media.

Giá sản xuất video review sản phẩm tại Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media luôn cố gắng cung cấp dịch vụ quay video review sản phẩm tốt nhất. Đặt khách hàng làm trung tâm là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media mong muốn sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với chi phí của doanh nghiệp.

Video phỏng vấn người nổi tiếng dùng app chăm sóc sức khỏe do Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media thực hiện

Video phỏng vấn người nổi tiếng dùng app chăm sóc sức khỏe do Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media thực hiện

Bảng báo giá dịch vụ sản xuất video review của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media bao gồm các hạng mục sau:

 • Địa điểm quay video: Bối cảnh, đạo cụ, di chuyển, hậu cần.
 • Thiết bị, kỹ thuật: Hệ thống trang thiết bị cần thiết để quay video (C300, Lens Cine Canon, đèn, xe thiết bị,…), ekip sản xuất (đạo diễn, quay phim, kỹ thuật, biên tập, dựng phim),…
 • Nhân sự: Diễn viên, trang điểm, stylist, KOLs,…
 • Kịch bản chương trình: Kế hoạch sản xuất, kịch bản video, quản lý dự án,…
 • Truyền thông quảng cáo: Đăng tải video, giới thiệu sản phẩm trên các kênh của ca sĩ – diễn viên Duy Khoa (Fanpage, Trang Facebook cá nhân, YouTube,…).
 • Sản phẩm bàn giao: Video demo, video final.

Đối với các dự án lớn (ngân sách trên 150 triệu), Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ các hạng mục nêu trên.

Đối với các dự án vừa và nhỏ (ngân sách từ 15 đến 150 triệu), doanh nghiệp hãy liên hệ với Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media. Dựa vào những yêu cầu của doanh nghiệp mà Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ đưa ra gói dịch vụ phù hợp, đảm bảo tối ưu chi phí với hiệu quả video tốt nhất.

Lý do nên sử dụng dịch vụ sản xuất video review sản phẩm của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Đội ngũ sản xuất video review của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Đội ngũ sản xuất video review của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media luôn tạo được sự tin tưởng của doanh nghiệp, bởi:

 • Với kinh nghiệm và đội ngũ sản xuất video review chuyên nghiệp, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tự tin mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
 • Cung cấp cho doanh nghiệp những ý tưởng khác biệt và độc đáo.
 • Giúp doanh nghiệp đưa ra những giải pháp tối ưu, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.
 • Báo giá chi tiết một cách nhanh chóng và cạnh tranh.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, sản xuất video review ấn tượng và đáp ứng cao nhất nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp với mạng lưới quan hệ báo chí, KOLs, truyền hình, nghệ sĩ,… của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sản xuất video review sản phẩm/dịch vụ. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hình thức Marketing này, cũng như nắm được bí quyết để tạo nên một video review hấp dẫn. Nếu doanh nghiệp muốn tìm kiếm đơn vị sản xuất video review chuyên nghiệp, hãy liên hệ Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

BÁO GIÁ

Hãy để lại nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ báo giá qua điện thoại. Xin cảm ơn!

  LIÊN HỆ

  Hotline: 0986.934.9160904.113.123

  Email: [email protected][email protected]

  Kho hàng: số 28 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

  Văn phòng: Số 38 Hoàng Ngân, Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments