Tổ chức sự kiện khai trương (Grand Opening) từ A đến Z

Giới thiệu

Tổ chức sự kiện khai trương không chỉ là sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp mà còn là cột mốc đánh dấu sự ra đời của cơ sở kinh doanh hoặc ra mắt sản phẩm hay thương hiệu mới trên thị trường và được truyền thông rộng rãi đến khách hàng mục tiêu cũng như đối tác. Sự kiện khai trương được tổ chức với mong muốn mọi sự khởi đầu diễn ra thuận lợi, may mắn. Cùng tìm hiểu dịch vụ tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media trong nội dung sau!

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện lễ khai trương

Tổ chức sự kiện khai trương là một trong những sự kiện quan trọng không thể thiếu, nhằm đánh dấu sự khởi đầu đầy may mắn, thành công trong hành trình kinh doanh sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện khai trương trở thành hoạt động không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp với mong muốn mang lại sự may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh

Tổ chức sự kiện khai trương trở thành hoạt động không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp với mong muốn mang lại sự may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh

Buổi khai trương hay còn gọi là Grand Opening mang tính chất truyền thông mạnh mẽ, giới thiệu và quảng bá sản phẩm đến đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp một cách hiệu quả, được đầu tư bài bản nhằm khẳng định vị thế của sản phẩm trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay.

Buổi lễ khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu sự ra đời của một cơ sở kinh doanh, một sản phẩm mới trên thị trường,… khởi đầu may mắn cho công việc, hoạt động kinh doanh, hợp tác làm ăn giữa các doanh nghiệp suôn sẻ và thành công. Vì vậy, các doanh nghiệp thường tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện với hy vọng bước khởi đầu diễn ra thuận lợi.

Quy trình tổ chức sự kiện khai trương thành công

Những đơn vị tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp rất chú trọng trong việc xây dựng quy trình tổ chức, giúp sự kiện được diễn ra suôn sẻ, tạo bước đầu thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng.

1. Mục đích và lý do tổ chức

Doanh nghiệp tổ chức sự kiện khai trương để phục vụ cho mục đích giới thiệu sản phẩm mới hoặc tiện ích mới của sản phẩm – dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu một cách chuyên nghiệp và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến với đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Việc xác định rõ ràng mục đích tổ chức sự kiện khai trương giúp sự kiện được diễn ra thuận lợi, chuyên nghiệp và có độ thu hút khách hàng tốt hơn.

2. Lên ý tưởng cho buổi khai trương

Những sự kiện khai trương thường chú trọng về mặt hình thức, đặc biệt là có sự tham gia của giới truyền thông tùy theo quy mô, tính chất của lễ khai trương. Đội ngũ tổ chức sự kiện khai trương sẽ mang lại ý tưởng sáng tạo, điểm nhấn độc đáo, khác biệt trong sự kiện nhằm tăng sức hút cho chương trình khai trương thêm thú vị, mới mẻ. Đồng thời tạo và ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng về thương hiệu của doanh nghiệp.

3. Xác định thời gian tổ chức khai trương

Để có một khởi đầu thuận lợi, may mắn và phát đạt thì không thể bỏ qua việc lựa ngày, giờ đẹp để tổ chức sự kiện khai trương. Doanh nghiệp thường “kiêng” tổ chức sự kiện vào ngày xấu vì quan niệm những điều xui xẻo sẽ ập đến, khiến công việc kinh doanh không thuận lợi, gặp nhiều trở ngại,… Các đơn vị tổ chức sự kiện khai trương sẽ nhờ thầy phong thủy để lựa chọn ngày đẹp, hợp với mệnh của người chủ doanh nghiệp.

Quy trình tổ chức sự kiện khai trương gồm 5 bước

Quy trình tổ chức sự kiện khai trương gồm 5 bước

4. Xác định địa điểm tổ chức khai trương

Địa điểm tổ chức khai trương được lựa chọn phù hợp với tính chất, nhu cầu của sự kiện để thể hiện quy mô, tầm quan trọng của sự kiện đối với doanh nghiệp. Thông thường những sự kiện khai trương sẽ được tổ chức ngay tại cửa hàng, công ty, trung tâm hội nghị,… tùy thuộc vào mong muốn của doanh nghiệp.

Đội ngũ tổ chức sự kiện khai trương khi trao đổi và bàn bạc với doanh nghiệp về địa điểm sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc không gian cẩn thận và chính xác nhằm phục vụ việc thi công, thiết kế sao cho phù hợp với ý tưởng đã đề ra trước đó và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong sự kiện.

5. Lên danh sách khách mời đến sự kiện khai trương

Khách mời là yếu tố quan trọng nhất trong công tác tổ chức sự kiện khai trương, đối tượng khách mời thường là chủ doanh nghiệp, đối tác, nhân viên hoặc khách hàng của doanh nghiệp. Việc xác định đối tượng tham gia góp phần hỗ trợ việc chuẩn bị nội dung bám sát với mong muốn của người tham dự, đặc biệt là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện khai trương nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá và nâng tầm giá trị thương hiệu để thuận tiện cho việc thu hút sự chú ý và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương thành công

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương ngoài giúp sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch còn hỗ trợ phòng tránh rủi ro, vấn đề hay sự cố bất ngờ, gây ảnh hưởng xấu đến bước khởi đầu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện khai trương thành công cần có một kế hoạch hoàn chỉnh, chi tiết và chất lượng từ Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Tổ chức sự kiện khai trương thành công cần có một kế hoạch hoàn chỉnh, chi tiết và chất lượng từ Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Chuẩn bị trước ngày tổ chức

Sự chuẩn bị chu toàn sẽ mang lại khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp. Tổ chức sự kiện khai trương hoành tráng sẽ gây ấn tượng tốt với giới truyền thông và khách mời nhờ hình ảnh đẹp, ý tưởng trang trí sáng tạo, độc đáo nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp riêng biệt của thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp.

Hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao được đội ngũ tổ chức sự kiện trực tiếp, thiết kế bám sát theo chủ đề đã thống nhất với doanh nghiệp trước đó nhằm tăng sức hút, tạo hứng thú cho khách hàng, giúp sự kiện khai trương trở nên đặc biệt. Đồng thời, thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách không thể lẫn vào đâu được giữa hàng nghìn thương hiệu khác trên thị trường.

Tiến hành thi công, dàn dựng cho lễ khai trương

Việc chuẩn bị thi công và trang trí cần được đội ngũ tổ chức sự kiện khai trương tập trung cao độ, nhằm tránh rủi ro về mặt kỹ thuật trong ngày tổ chức. Đây cũng là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng kiêng kỵ và không mong muốn xảy ra.

Tùy thuộc vào tính chất, nội dung của chương trình mà trang thiết bị sẽ khác nhau, nhưng không thể thiếu những vật dụng sau:

 • Bộ dây cắt băng khai trương, khánh thành gồm: khay, kéo, dây ruy băng đỏ và hoa cài.
 • Quà tặng cho khách mời đến tham dự buổi lễ.
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp với không gian tổ chức và khách mời tham dự.
 • Hoa tươi, bóng bay, pháo điện, pháo giấy chuyên để trang trí sân khấu.
 • Hòm bốc thăm dành cho tiết mục bốc thăm may mắn.
 • Tiệc mặn, ngọt và đồ uống dành cho khách mời tham dự khai trương.
 • Ấn phẩm truyền thông như backdrop, banner, standee,… tùy theo kích thước sân khấu và quy mô của sự kiện.

Ngoài việc chuẩn bị các vật tư – kỹ thuật phục vụ cho những chương trình trong sự kiện thì hình thức của buổi lễ cũng được khách mời đặc biệt quan tâm. Những ấn phẩm cần được đặt đúng vị trí và có mục đích như:

 • Treo băng-rôn và đặt standee ở lối vào sự kiện và xung quanh khu vực diễn ra sự kiện.
 • Dựng sân khấu gọn gàng và thuận tiện cho việc di chuyển, trang trí sân khấu gồm có backdrop, hoa tươi, pháo,… cột dây barie xung quanh sân khấu và lối đi lên sân khấu.
 • Bàn lễ tân, bàn đặt teabreak, đồ uống cho khách mời ở khu vực đón khách, checkin.
 • Dưới sân khấu đặt bàn ghế khách mời, phân khu cho khách VIP và chủ doanh nghiệp để tiện quản lý và theo dõi sự kiện. Ở bàn khách VIP nên trang trí thêm hoa để bàn và hoa cài áo để tăng phần trang trọng với họ.
 • Nên có khu vực trưng bày sản phẩm để khách hàng trải nghiệm và tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn.

Các chương trình chi tiết của buổi lễ khai trương

Kịch bản chi tiết đóng vai trò quyết định sự thành bại của việc tổ chức sự kiện khai trương của doanh nghiệp. Buổi lễ khai trương chuyên nghiệp gồm các chương trình chính như: chào đón khách, văn nghệ, khai mạc, cắt băng khai trương, kết thúc buổi lễ.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media cung cấp dịch vụ đa dạng, phù hợp với kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương của doanh nghiệp

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media cung cấp dịch vụ đa dạng, phù hợp với kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương của doanh nghiệp

Chào đón khách

Khách mời đến tham dự sự kiện sẽ checkin tại khu vực bàn lễ tân và có đại diện doanh nghiệp chào đón, chụp hình lưu giữ kỉ niệm. Việc đón khách càng chu đáo, càng thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng mà doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình. Tạo ấn tượng tốt đẹp và nhận được sự yêu quý từ khách hàng chính là thành công lớn nhất của thương hiệu.

Tiết mục văn nghệ

Những tiết mục văn nghệ mở màn đặc sắc, thú vị và công phu sẽ thu hút sự chú ý của khách mời trong sự kiện, tạo không khí náo nhiệt, hân hoan và thư giãn để khách mời chuẩn bị tâm thế tập trung vào những chương trình chính sắp diễn ra trong buổi lễ.

Khai mạc

Trong phần phát biểu của đại biểu, người đại diện sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mục đích, sự cố gắng và quá trình hình thành sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp, nhằm tạo dựng sự gắn bó thân thiết với khách hàng tiềm năng và đối tác.

Cắt băng khai trương

Cắt băng khai trương là hoạt động không được thiếu trong buổi lễ được đội ngũ tổ chức sự kiện chuẩn bị chu đáo. Sau khi người đại diện doanh nghiệp cắt băng khai trương, hiệu ứng từ pháo hoa và múa lân diễn ra như một thông điệp may mắn dành cho doanh nghiệp.

Kết thúc buổi lễ

Khách mời được tham dự bốc thăm trúng thưởng để doanh nghiệp có cơ hội giao lưu và quảng bá sản phẩm một cách tự nhiên với khách hàng.

Sau đó, đại biểu phát biểu đôi lời cảm ơn và tuyên tố bế mạc chương trình cùng những quà tặng hấp dẫn dành cho khách mời tham dự.

Báo giá tổ chức sự kiện khai trương của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Tùy thuộc vào từng hạng mục, yêu cầu và quy mô tổ chức sự kiện khai trương của từng doanh nghiệp mà đội ngũ tổ chức sự kiện khai trương của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ báo giá chi tiết với mức giá cạnh tranh, tiết kiệm tối đa thời gian tổ chức và tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.

Cam kết hỗ trợ doanh nghiệp từ giai đoạn xây dựng ý tưởng, kế hoạch chương trình chi tiết, cung cấp thiết bị – dịch vụ đa dạng đến viết kịch bản chương trình cho doanh nghiệp theo chủ đề, thời lượng chương trình, nhằm mang lại khởi đầu tốt đẹp cho buổi lễ khai trương của doanh nghiệp.

Dịch vụ tổ chức khai trương của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Để tổ chức sự kiện khai trương, những nhà làm sự kiện thường tập trung đánh giá quy mô, tính chất của sự kiện,… để đưa ra cách thức tổ chức sao cho phù hợp với từng doanh nghiệp khác nhau.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media mang đến cho doanh nghiệp sự trải nghiệm tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp, chu đáo, sáng tạo và hiệu quả nhờ dịch vụ đa dạng.

 • Cung cấp vật tư phục vụ cho sự kiện khai trương: bàn ghế, hoa trang trí, backdrop,…
 • Tổ chức sự kiện khai trương với nhiều dịch vụ đính kèm: MC, trang trí sân khấu, âm thanh, ánh sáng, văn nghệ, múa lân,…
 • Cung cấp đội ngũ nhân sự, PG, PB,… chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tổ chức sự kiện theo yêu cầu của doanh nghiệp
 • Đề xuất ý tưởng sự kiện, định hướng sự kiện nhằm tối ưu chất lượng sự kiện của doanh nghiệp.
 • Xây dựng nội dung, kịch bản chương trình chi tiết.
 • Tổ chức sự kiện khai trương với mức ngân sách tối ưu cho doanh nghiệp.

Một số chương trình sự kiện khai trương do Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tổ chức

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media thấu hiểu việc tổ chức sự kiện khai trương không chỉ là một trong những sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp mà còn là cột mốc đánh dấu sự ra đời của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,… và mang ý nghĩa may mắn, phong thủy vô cùng to lớn.

Tổ chức sự kiện khai trương với chi phí tối ưu nhưng mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp từ Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Tổ chức sự kiện khai trương với chi phí tối ưu nhưng mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp từ Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Lựa chọn đội ngũ của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media là một quyết định sáng suốt của doanh nghiệp, bởi chúng tôi đã tổ chức sự kiện khai trương thành công, thuận lợi và chuyên nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau như: TCI, Xinh Home, Ha Huyen Shop,…

 • Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media có đội ngũ năng động, sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện khai trương.
 • Đưa ra giải pháp, kế hoạch chương trình cụ thể, phù hợp với mục đích, ngân sách của doanh nghiệp
 • Đề xuất ý tưởng mới mẻ, độc đáo và gây ấn tượng mạnh nhờ sự am hiểu rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Xây dựng kế hoạch chi tiết giúp doanh nghiệp dễ hình dung, theo dõi và quan sát.
 • Báo giá chi tiết từng hạng mục với mức giá cạnh tranh và nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp.
 • Cung cấp đầy đủ nhân sự (MC, nghệ sĩ biểu diễn, PG – PB,…), thiết bị phục vụ tổ chức sự kiện giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho chương trình.
 • Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media có mạng lưới quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, truyền hình, KOLs… đáp ứng mọi nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức sự kiện khai trương chuyên nghiệp, cao cấp và thành công. Với hy vọng giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về quy trình tổ chức sự kiện, việc kiểm soát tốt quy trình góp phần tạo nên khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi và may mắn cho sự kiện khai trương của doanh nghiệp.

BÁO GIÁ

Hãy để lại nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ báo giá qua điện thoại. Xin cảm ơn!

  LIÊN HỆ

  Hotline: 0986.934.916 – 0904.113.123

  Email: duykhoa.anmedia@gmail.com – truyenthong@anmedia.vn

  Kho hàng: số 28 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

  Văn phòng: Số 20, ngõ 73, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  so dien thoai
  so dien thoai