Gợi ý mẫu kịch bản khai trương cửa hàng công ty hay nhất 2024

4.8/5 - (9 votes)

Khai trương là cột mốc đánh dấu bước đi đầu tiên của một cửa hàng, dự án, công ty hay doanh nghiệp. Do vậy để tổ chức buổi lễ khai trương diễn ra suôn sẻ, thành công và ấn tượng, việc chuẩn bị mẫu kịch bản khai trương cửa hàng là điều cần thiết. Cùng AN Media tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng đầy đủ, sáng tạo, chuyên nghiệp cùng AN Media
Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng đầy đủ, sáng tạo, chuyên nghiệp cùng AN Media

6 nội dung cần xác định khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng

Xác định mục đích khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng

Với mỗi mục đích khác nhau sẽ có quy mô, ý tưởng và chủ đề tổ chức buổi lễ khai trương khác nhau. Do vậy, việc xác định đúng mục đích cửa hàng, công ty muốn hướng đến là điều quan trọng bởi đó sẽ là hình ảnh công ty và doanh nghiệp muốn đưa đến gần hơn với công chúng và tệp khách hàng của mình. Doanh nghiệp cần nắm rõ chân dung của khách hàng mục tiêu, qua đó đưa ra kế hoạch xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng theo đúng như điều khách hàng muốn xem.

Xác định quy mô khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng

Sau khi xác định được mục đích muốn hướng đến của buổi lễ khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp, cửa hàng có thể tiếp tục xác định được quy mô tổ chức trước khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng: về thời gian, số lượng khách tham dự và công chúng tiếp cận. Từ đó có thể đưa ra phán đoán và cân đối chi phí cũng như công tác tổ chức phù hợp.

Tham khảo ngay: Tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng trọn gói 

AN Media tổ chức lễ khai trương cửa hàng mới
AN Media phối hợp tổ chức lễ khai trương cửa hàng mới

Xác định đối tượng khách mời để xẩy dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng

Sự có mặt của khách mời tại buổi lễ khai trương không chỉ làm tăng độ uy tín, thu hút về chương trình mà còn là dịp để giới thiệu cửa hàng, sản phẩm đến tệp khách hàng tiềm năng. Người xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng cần nhớ rằng chương trình này để không chỉ dành cho nội bộ doanh nghiệp mà còn là phục vụ cho khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh đó, xác định được đối tượng khách mời còn giúp chương trình, sự kiện có thể dễ dàng chuẩn bị khâu đón tiếp chu đáo và chỉn chu. Do vậy việc xác định đối tượng khách mời là điều phải lưu tâm và chuẩn bị tỉ mỉ.

Xác định thời gian khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng

Để có một mẫu kịch bản khai trương cửa hàng chuyên nghiệp. Thì việc xác định thời gian tổ chức cần phù hợp với điều kiện hoàn cảnh khách quan và chương trình vẫn có thể diễn ra thành công, đạt được sự thu hút, ấn tượng. 

Xác định thời gian tổ chức phù hợp cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho khách mời sắp xếp công việc và tham gia đông đủ. Đặc biệt, việc chọn ngày tốt để tiến hành khai trương trong phong tục Việt Nam cũng rất được chú trọng.

Xem thêm: Mẫu kế hoạch khai trương cửa hàng độc đáo hiệu quả nhất 2024

Bản mẫu kịch bản khai trương cửa hàng của AN Media
Xác định thời gian tổ chức khai trương là nội dung quan trọng

Một số mẫu kịch bản khai trương cửa hàng phổ biến?

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng có thể áp dụng cùng với kịch bản khai trương một số loại hình cửa hàng sau:

 • Mẫu kịch bản khai trương nhà hàng
 • Mẫu kịch bản khai trương văn phòng
 • Mẫu kịch bản khai trương khách sạn
 • Mẫu kịch bản khai trương trung tâm tiếng anh
 • Mẫu kịch bản khai trương quán cafe
 • Mẫu kịch bản khai trương spa

Xem thêm: Thuê múa lân khai trương chuyên nghiệp giá rẻ

Với mỗi loại hình công ty, cửa hàng khác nhau đều có những cách tổ chức khác nhau nhưng đều đảm bảo nội dung và sau đây là mẫu kịch bản khai trương cửa hàng giúp chương trình thành công: 

Kịch bản MC cho sự kiện khai trương Nhà hàng YANG HAO

Nội dung Lời dẫn
1 5 phút Đón khách và ổn định vị trí (Voice off 1)

Chào mừng toàn thể quý vị khách quý, quý doanh nghiệp đang có mặt trong buổi sáng ngày hôm nay! Tôi rất vinh dự khi được đón tiếp các vị khách quý, cảm ơn quý vị đã bớt chút thời gian tới tham dự sự kiện khai trương nhà hàng YANG HAO. 

(Voice off 2)

Thưa quý vị, nhà hàng Yang Hao ra đời mong muốn đem đến cho quý thực khách không chỉ những bữa ăn ngon miệng mà còn là những sự trải nghiệm tuyệt vời nơi đây. Hôm nay, chúng tôi tổ chức lễ khai trương nhằm đánh dấu sự ra mắt nhà hàng đến với quý vị. Đồng thời là dịp để Yang Hao đón nhận những lời chúc tốt đẹp của tất cả mọi người. Xin được thay mặt BTC cảm ơn quý khách đã dành tặng những lẵng hoa tươi thắm thay lời chúc mừng cho sự khởi đầu của nhà hàng Yang Hao chúng tôi.Và chỉ còn ít phút nữa thôi, sự kiện khai trương nhà hàng YANG HAO sẽ bắt đầu, rất mong quý vị khách quý nhanh chóng ổn định chỗ ngồi để có thể tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. 

2     10 phút Khai mạc buổi lễ và giới thiệu đại biểu. Thưa quý vị, ông bà ta có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Và ngay giờ, thay mặt BTC, tôi xin được gửi tới toàn thể quý vị  khách quý lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn và lời chào thân thương nhất!
3 Quý vị thân mến, YANG HAO là chuỗi nhà hàng hấp thủy nhiệt Hong Kong. Lấy cảm hứng từ những ngôi sao thấp thoáng ẩn hiện trong sương sớm buổi ban mai, YANG HAO tái hiện một Á Đông đương đại với không gian xanh, an tĩnh, trong lành. Tại đây, thực khách sẽ trải nghiệm các món ăn được chuẩn bị tỉ mỉ bởi chính đầu bếp bản xứ và được hấp với công nghệ hấp thủy nhiệt Hong Kong hiện đại. Các món ăn không chỉ giữ được vị tươi ngon, tinh tế, nguyên bản mà còn lành mạnh, dinh dưỡng như trọn vẹn ý nghĩa của tên gọi YANG HAO! Sự kiện khai trương nhằm đánh dấu sự ra đời của Yang Hao, buổi lễ nhằm mong cầu sự may mắn đến với nhà hàng chúng tôi, một khởi đầu hanh thông, thuận lợi.
4 Tại buổi lễ khai trương ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn sự có mặt của các vị khách quý. Trân trọng giới thiệu:
5 15 phút Đại diện YANG HAO phát biểu khai trương  Ngay sau đây, xin mời ………………………………………………………………………………………………………………………….

Đại diện của YANG HAO lên sân khấu phát biểu chào mừng. 

6 MC: Xin cảm ơn ………………………………………… đại diện YANG HAO với những lời phát biểu ý nghĩa. Vâng quý khách, chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật lớn hơn nữa cho đại diện của nhà hàng YANG HAO. Với niềm đam mê và sự tận tâm, chúng ta có thể yên tâm rằng nhà hàng YANG HAO sẽ đem đến cho quý thực khách tinh hoa ẩm thực hoàn hảo!
7 mMúa trống chào mmừng Qúy vị thân mến, từ xưa đến nay tiếng trống được biết đến như biểu tượng của sự khai sáng, may mắn, hanh thông, tài lộc. Và ngay bây giờ, xin mời quý vị cùng hướng mắt lên sân khấu thưởng thức tiết mục múa trống hấp dẫn thay những lời chúc tốt đẹp mà quý vị mong muốn gửi đến cho nhà hàng chúng tôi trong buổi lễ khai trương ngày hôm nay!
8 15 phút Cắt băng khai trương Kính thưa các vị khách quý,…! Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, xin mời quý vị đến với phần Lễ cắt băng khai trương nhà hàng YANG HAO. Cắt băng là một nghi thức không thể thiếu trong buổi lễ khai trương long trọng. Nghi thức này nhằm đem đến sự an tâm cho chủ đầu tư khi “đứa con tinh thần” apa ủ baya lâu đi vào hoạt động. Hướng đến “thuận buồm xuôi gió”. Ngay sau đây, xin trân trọng mời các vị đại diện, các vị khách quý cùng lên sân khấu cắt băng khánh thành. Tôi xin trân trọng kính mời:
1. Ông… – chức vụ
2. ………….
3. ……… 

Xin mời các quý vị cầm kéo lên và sẵn sàng chờ khẩu lệnh. Và bây giờ, xin kính mời các quý vị BẮT ĐẦU cắt băng khai trương. Chúng ta hãy cho một tràng pháo tay để chúc mừng cho khoảnh khắc đáng nhớ này.

Trân trọng cảm ơn các vị đại diện, các vị khách quý đã lên tham dự Lễ cắt băng khai trương.

Kính thưa quý vị! Như vậy là Lễ cắt băng khai trương nhà hàng YANG HAO đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhà hàng chúng tôi mong muốn gửi tới quý khách hàng lời cam kết về chất lượng, dịch vụ và độ tin cậy. Chúc Yang Hao ngày càng phát triển, thịnh vượng!

[MC mời khách lên chụp hình]

Ngay sau đây xin mời quý vị tiến về phía sân khấu để cùng nhà hàng chúng tôi lưu lại khoảnh khắc đặc biệt này bằng những bức ảnh. Xin mời quý vị!

Mini game Bốc thăm trúng thưởng.

Chuẩn bị: 1 hộp giấy to, giấy, bút, quà (tùy số lượng BTC chuẩn bị)

Thể lệ: Người tham dự ghi họ tên và số điện thoại vào giấy rồi bỏ vào hộp đựng. Đại diện cửa hàng sẽ lên bốc thăm người may mắn trong buổi ngày hôm đó. Gọi khoảng 5 – 8 người may mắn (phụ thuộc vào quà của BTC chuẩn bị).

9 10 phút Múa biến diện Qúy vị thân mến. nhà hàng YANG HAO lấy cảm hứng từ màn sương sớm buổi ban mai. Với kiến trúc mang đậm chất Á Đông đương đại, quý thực khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được hòa mình với không gian nhẹ nhàng, thanh tĩnh, an nhiên. Thay mặt BTC, MC xin mời quý vị khách quý đang có mặt trong buổi lễ khai trương ngày hôm nay cùng di chuyển tham quan không gian bên trong nhà hàng của chúng tôi. 
10 End Kết thúc chương trình Kính thưa quý vị các vị khách quý, buổi lễ khai trương nhà hàng YANG HAO của chúng tôi cũng đã khép lại.
11 Thay mặt BTC, tôi xin được gửi lời cảm ơn các vị khách quý, đã dành thời gian tới tham dự chương trình, một lần nữa xin chúc quý vị lời chúc sức khỏe. Rất mong nhà hàng YANG HAO sẽ luôn được đồng hành cùng các quý vị. Cảm ơn tất cả các quý vị đã là một phần của buổi khai trương khó quên này. 

Thời khắc quan trọng đã qua, tôi biết các vị cũng sẽ lưu lại những dấu ấn cảm xúc khó quên trong buổi khai trương này. Mc xin mời một vài anh, chị tham dự từ đầu buổi đến giờ lên sân khấu chia sẻ cảm xúc của mình về buổi lễ khai trương nhà hàng Yang Hao nhé. (Mc chủ động mời khách)

Những lưu ý khi xây dựng mẫu kịch bản khai trương cửa hàng

 • Cần lên kế hoạch và chuẩn bị mẫu kịch bản khai trương cửa hàng kỹ càng trước khi buổi lễ diễn ra, lên phương án dự phòng phù hợp.
 • Đón tiếp khách mời chu đáo, chình chu thái độ niềm nở, thân thiện, để lại nhiều  ấn tượng tốt đẹp.
 • Cửa hàng, doanh nghiệp lên ý tưởng truyền thông cho buổi lễ thu hút, sáng tạo.
 • Nghệ sĩ khách mời, đại diện tham dự phù hợp, tránh những tranh cãi tiêu cực xảy ra.
 • Sản phẩm tặng bán cần được chuẩn bị và trao tặng một cách nhiệt tình thể hiện sự tôn trọng và hiếu khách của cửa hàng, doanh nghiệp.
 • Về ngân sách và chi phí tổ chức cần có độ giao động phú hợp, có thể chi trả nếu xuất hiện những vấn đề phát sinh.

Xem thêm: Top 10 quà mừng khai trương Spa hồng phát, mang lại tài lộc 2024

Một số sự kiện khai trương được tổ chức bởi AN Media 

Lễ khai trương cơ sở 3- Phòng khám đa khoa Thu Cúc

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng cùng đa khoa Thu Cúc
Tổ chức lễ khai trương phòng khám đa khoa Thu Cúc cùng AN Media

Lễ khai trương trung tâm thương mại MacPlaza

tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng, trung tâm thương mại
Lễ khai trương trung tâm thương mại MacPlaza được tổ chức bởi ANMedia

Lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi CJ Hà Nam

Mẫu kịch bản khai trương khách hàng
ANMedia phối hợp tổ chức lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi CJ Food

Lễ khai trương văn phòng Xinh Home

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng cùng văn phòng Xinh Home
Xinh Home phối hợp cùng AN Media tổ chức lễ khai trương văn phòng thành công

Sự kiện khai trương Showroom Everon

Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng cùng Kim Tea Hee làm đại diện
Lễ khai trương Everon tổ chức thành công cùng AN Media với sự xuất hiện của diễn viên Kim Tae Hee

Thông qua bài viết về trên đây, AN Media mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình tổ chức và nắm rõ mẫu kịch bản khai trương cửa hàng. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới Hotline  0986.934.9160904.113.123 để được tư vấn và giải đáp kịp thời!

Xem thêm: Mẫu content ra mắt sản phẩm mới độc đáo nhất 2023

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments