Video Marketing là gì? 5 bước để sản xuất Video Marketing thành công

4.8/5 - (6 bình chọn)

Video Marketing là gì? Lợi ích của video viral Marketing mang lại cho doanh nghiệp là gì? Các bước sản xuất Video Marketing thành công. Cùng Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tìm hiểu trong bài viết sau!

video-marketing-truyen-tai-thong-tin-san-pham-dich-vu-hay-thuong-hieu
Video Marketing được sử dụng nhằm truyền tải thông tin sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến khách hàng mục tiêu

Video Marketing là gì?

Video Marketing là hình thức tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bằng video và cần phải xác định rõ mục đích sản xuất video Marketing là gì. Mục đích thường là để quảng bá hình ảnh thương hiệu, truyền tải thông điệp, ra mắt sản phẩm mới hay tạo cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Đồng thời tạo dấu ấn, giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm giữa vô vàn thương hiệu trên thị trường.

Tiêu chí cần thiết khi xây dựng video Marketing là gì?

 • Nội dung độc đáo và “chạm” đúng nhu cầu của khách hàng.
 • Chủ đề video Marketing gần gũi, có độ lan tỏa sâu rộng.
 • Tối ưu trên nền tảng mạng xã hội.
 • Chạy quảng cáo trên Internet để tăng khả năng tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích của video Marketing

Video Marketing được những người làm Marketing thường xuyên sử dụng trong các chiến dịch truyền thông. Những lợi ích của video Marketing là gì?

 • Video Marketing có mức độ truy cập cao trên Internet.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng của người xem.
 • Tạo niềm tin với khách hàng của doanh nghiệp.
 • Dễ dàng lan tỏa và khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu cao.
 • Phù hợp với những đối tượng lười đọc.

Các loại video Marketing phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều dạng video Marketing khác nhau để đáp ứng và phù hợp với từng loại hình sản phẩm, quy mô công ty, ngân sách Marketing,… Vậy các loại video Marketing là gì?

 • Video trực tiếp (live stream).
 • Video hướng dẫn sử dụng.
 • Video cung cấp thông tin.
 • Video hậu trường.
 • Video phỏng vấn và hỏi đáp.

5 bước để sản xuất video Marketing thành công

doi-ngu-san-xuat-video-marketing-an-media-kinh-nghiem-chuyen-mon-cao
Đội ngũ sản xuất video Marketing giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Video Marketing đang là công cụ hoàn hảo để chứng minh sức mạnh hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế và giá trị sản phẩm trên thị trường nhằm tạo dấu ấn và thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy quy trình giúp sản xuất thành công video Marketing là gì?

Bước 1: Xác định mục tiêu sản xuất video Marketing là gì?

Việc thiết lập mục tiêu rõ ràng và chi tiết giúp doanh nghiệp xác định rõ những loại video nên áp dụng, quảng cáo video bằng cách nào, chọn phương tiện truyền thông đăng tải video Marketing là gì, video dành cho ai xem,…

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để xây dựng thông điệp truyền thông và tạo ra các video Marketing phù hợp, chất lượng, tiết kiệm thời gian và công sức trong hoạt động truyền thông.

Bước 3: Lên kế hoạch nội dung

Lên kế hoạch nội dung bằng cách brainstorm những câu chuyện được viết ra hoặc lấy ý kiến của những người khác nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với đối tượng người xem và tuân thủ theo mục tiêu, yêu cầu của doanh nghiệp đã đặt ra trước đó. Một số ý tưởng tối ưu nội dung video Marketing là gì?

 • Xây dựng cốt truyện hấp dẫn, gần gũi và thú vị.
 • Thể hiện rõ thông điệp muốn truyền tải trong 5 – 10 giây đầu tiên.
 • Tối ưu nội dung bằng cách thêm chú thích và mô tả video.
 • Chia sẻ nội dung video rộng rãi.

Bước 4: Lập kế hoạch quảng bá video Marketing

Khi đã có video hoàn chỉnh, phải xác định rõ những kênh truyền thông đăng tải video Marketing là gì, đăng ở đâu để thu hút được đối tượng khách hàng mục tiêu và xác định các công cụ hỗ trợ cho việc tăng tương tác, tăng tỷ lệ xem, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng ngay khi đang xem video Marketing là gì; giúp doanh nghiệp vừa truyền tải nội dung ấn tượng, vừa tiết kiệm chi phí Marketing hiệu quả.

Bước 5: Đo lường và đánh giá mức độ thành công của video Marketing

Đo lường và đánh giá mức độ thành công của video Marketing để tìm cách tối ưu cách thức truyền thông và quy trình sản xuất video Marketing. Đánh giá được nội dung và chủ đề video Marketing hiện tại có phù hợp với khách hàng tiềm năng và thấy rõ được mức độ quan tâm của họ đối với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Từ đó, giúp doanh nghiệp đưa ra các phương án truyền thông thích hợp và tối ưu hơn.

Tìm hiểu ngay: Dịch vụ sản xuất video marketing chuyên nghiệp, uy tín

Dịch vụ sản xuất video Marketing chuyên nghiệp mang lại hiệu quả Marketing cao

Dịch vụ sản xuất video Marketing là gì? Dịch vụ sản xuất video Marketing hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra các video dùng trong mục đích truyền thông, Marketing,… Doanh nghiệp chỉ cần đưa ra yêu cầu và thông tin cần truyền đạt trong video Marketing là gì, phần còn lại sẽ được đội ngũ sản xuất video Marketing của các công ty trong lĩnh vực sản xuất video thực hiện.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất viral video uy tín, đáng tin cậy tại Hà Nội | AN Media

san-xuat-video-marketing-chat-luong-cao-toi-uu-chi-phi-hieu-qua-quang-ba-thuong-hieu
Sản xuất video Marketing chất lượng cao, hình ảnh đẹp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và hiệu quả quảng bá thương hiệu

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media cung cấp dịch vụ sản xuất video Marketing, giải pháp truyền thông cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ kèm theo với mức giá cạnh tranh, hợp lý hơn so với mức chung của thị trường. Đồng thời, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, được các thương hiệu lớn tin tưởng lựa chọn để thực hiện việc sản xuất video Marketing, hỗ trợ trong các chiến dịch truyền thông chất lượng.

“Video Marketing là gì?” giờ đây không còn là mối bận tâm của những marketer nữa, điều mà họ quan tâm là làm sao tìm ra được đội ngũ sản xuất video Marketing chất lượng, có uy tín và trách nhiệm cao để tạo ra những video có chất lượng hình ảnh tốt, âm thanh sống động thu hút người xem, có mức độ tương tác cao nhằm tối ưu chi phí Marketing hiệu quả. Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media sẽ là lựa chọn vô cùng sáng suốt của doanh nghiệp trên thị trường hiện nay!

Nguồn: AN Media

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận