Ngành Tổ Chức Sự Kiện Trường Nào Đào Tạo Tốt

5/5 - (11 votes)

Ngành tổ chức sự kiện là gì, có những vị trí nào? Muốn làm pr tổ chức sự kiện học ngành gì? Trường nào đào tạo tốt ở Việt Nam. Cơ hội làm việc tại AN Media sau khi tốt nghiệp. Cùng tham khảo tài liệu chia sẻ của Công ty tổ chức sự kiện AN Media nhé.

Ngành tổ chức sự kiện đang là ngành hot và trở thành xu hướng trong tương lai

Ngành tổ chức sự kiện đang là ngành “hot” và trở thành xu hướng trong tương lai

Ngành tổ chức sự kiện ngày càng phổ biến trong cuộc sống, yêu cầu những nhà tổ chức sự kiện phải được đào tạo bài bản và kinh nghiệm giàu có

Ngành tổ chức sự kiện ngày càng phổ biến trong cuộc sống, yêu cầu những nhà tổ chức sự kiện phải được đào tạo bài bản và kinh nghiệm giàu có

Trong những năm gần đây, ngành tổ chức sự kiện đang là ngành nghề khá “hot”, có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh, thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê theo học và mong muốn được làm việc trong ngành này. . Tuy nhiên, để tìm được một môi trường đào tạo tốt, yêu cầu cần phải có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành học, kỹ năng và một số yếu tố chất cần thiết của người làm sự kiện.

Ngành tổ chức sự kiện là gì?

Ngành tổ chức sự kiện là hoạt động không thể thiếu trong đời sống, thường được tổ chức trong các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, kinh tế, truyền thông, chính trị, xã hội,… Quảng cáo tải thông tin cụ thể của một vấn đề nào đó. Một sự kiện thường có số lượng người tham gia nhất định và được tổ chức tại những địa điểm trải rộng, thoải mái.

Một số hoạt động tổ chức sự kiện tiêu biểu thường gặp trong cuộc sống như triển lãm, hội nghị, họp báo, hội thảo, lễ ra mắt sản phẩm mới,…

Tổ chức sự kiện sẽ thực hiện các công việc như lên ý tưởng tổ chức, lập kế hoạch khai triển, xây dựng kịch bản nội dung, thiết kế ấn phẩm, dự trù ngân sách,… Đồng thời được giám sát bởi đội ngũ tổ chức sự kiện ngũ cốc, giúp doanh nghiệp xử lý tốt những vấn đề phát sinh, tránh rủi ro không đáng có khi tổ chức sự kiện, đảm bảo sự kiện được diễn ra chia sẻ và thành công nhất.

Tổ chức sự kiện học ngành gì? Khối thi nào?

Ngành tổ chức sự kiện là một ngành sân khấu nổi tiếng, năng động nhất hiện nay và được giới trẻ tìm hiểu khá nhiều. Việc tổ chức sự kiện yêu cầu người thực hiện phải linh hoạt, nhanh nhạy và chủ động ứng biến, xử lý tốt các vấn đề bất ngờ xảy ra trong suốt quá trình làm sự kiện.

tổ chức sự kiện học ngành gì và nên thi khối gì?

Lễ giới thiệu dự án được tổ chức bởi Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media

Để rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm, cần lựa chọn môi trường tốt để hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện

Để rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm, cần lựa chọn môi trường tốt để hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện

Để theo đuổi ngành tổ chức sự kiện thì bạn có thể chọn thi các khối A, A1, C, D và chuyên ngành PR (Public Relationship), quản trị sự kiện, đạo diễn, truyền thông, Marketing,… tại các ngành. trường đại học, cao đẳng.

>>>Xem thêm: Tổ chức sự kiện khai trương: Quy hoạch tổ chức tại Hà Nội 2022

Ngành tổ chức sự kiện học trường nào tốt ở Việt Nam?

Sự kiện tổ chức sự kiện luôn đòi hỏi những người có năng lực, kinh nghiệm làm việc thực tế tại các sự kiện. Vì thế, người theo ngành tổ chức sự kiện nên dành nhiều thời gian để thực hiện tập hợp, làm cộng tác viên sự kiện, chạy sự kiện, tham gia các hoạt động tổ chức sự kiện trong trường học,… Từ đó, có có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng hiệu quả.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media gợi ý danh sách các trường đại học đào tạo ngành tổ chức sự kiện tốt nhất hiện nay:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
 • Đại học Văn hóa Hà Nội.
 • Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
 • Đại học Quốc gia TP. HCM.
 • Đại học Văn Lang.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing.
 • Trường Đại học Kinh tế.
 • Đại học Tôn Đức Thắng.
 • Cao đẳng FPT.

Các vị trí trong ngành tổ chức sự kiện

Khi quyết định gia nhập ngành tổ chức sự kiện, việc chọn trường và chuyên ngành là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các vị trí trong ngành tổ chức sự kiện cũng rất quan trọng, giúp người học định hình bức tranh tổng thể của ngành tổ chức sự kiện , từ đó sẽ định hướng và đặt ra mục tiêu rõ ràng, chi tiết hơn.

doi-ngu-cong-ty-truyen-thong-va-su-kien-an-media-nghiem-tuc-trach-nhiem-cao

Đội ngũ nhân viên nghiêm túc Công ty Truyền thông và Sự kiện AN Media luôn làm việc với tinh thần túc trực, trách nhiệm cao

cong-ty-truyen-thong-va-to-chuc-su-kien-an-media-mc-duy-khoa-to-chuc-su-kien-chuyen-nghiep

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media với sự đồng hành của MC Duy Khoa đã tổ chức một số sự kiện chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng

Công việc trong ngành tổ chức sự kiện được phân chia theo từng vị trí khác nhau như:

 • Đạo diễn sự kiện (Trình quản lý sự kiện): Đây là người có vị trí cao nhất trong đội ngũ và nắm giữ vai trò quan trọng trong ngành tổ chức sự kiện . Đạo diễn sự kiện được chia ra phụ từng mảng riêng như: đạo diễn kịch bản, đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn ánh sáng,…
 • Điều phối viên sự kiện: Là bộ phận hoạt động rất nhiều tại bàn điều khiển, “cánh gà” khi sự kiện diễn ra, để đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi, trơn tru nhất có thể.
 • Nhân viên kinh doanh sự kiện (Sale Event): Hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về ý tưởng, địa điểm, thiết bị,… cần thiết trong sự kiện Quảng bá thuyết phục khách hàng, chủ doanh nghiệp,… lập luận chọn dịch vụ tổ chức sự kiện của công ty mình.
 • Hỗ trợ sự kiện (Hỗ trợ sự kiện): Vị trí này thường phù hợp với sinh viên, thực tập sinh, nhân viên bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm, quan sát thực tiễn hoạt động của ngành tổ chức sự kiện .
 • Thiết kế đồ họa: Đây là bộ phận chuyên thiết kế các ấn phẩm truyền thông như banner, standee, backdrop, quà tặng trong sự kiện,… Bên cạnh đó là bộ phận thiết kế cho thương hiệu như namecard, profile, hồ sơ lược năng lực của công ty,…
 • Phụ kỹ thuật, âm thanh và ánh sáng: Bộ phận này chịu trách nhiệm điều khiển âm thanh, ánh sáng để phục vụ cho công tác tổ chức sự kiện, tăng hiệu ứng cho chương trình và thu hút sự chú ý của khách mời đối với các hoạt động trong sự kiện.
 • Biên tập viên (Content Writer): Là người chuyên phụ trách viết kịch bản chi tiết, lên ý tưởng và nội dung truyền thông sự kiện.

Các tố chất cần có của người làm ngành tổ chức sự kiện

Để hoạt động tốt trong ngành tổ chức sự kiện , những người làm sự kiện thường có các yếu tố sau:

 • Niềm đam mê, yêu thích với ngành tổ chức sự kiện sẽ tạo ra động lực và năng lượng tích cực để hoàn thành công việc một cách thuận lợi và xuất sắc.
 • Sức khỏe tốt để tập trung tinh thần tối đa khi tổ chức sự kiện. Bởi công việc này thường sẽ rất bận rộn trước ngày diễn ra sự kiện.
 • Ngoại hình sáng sẽ làm tăng sự tự tin và nâng cao giá trị bản thân khi giao tiếp với đối tác, khách hàng, khách mời,…
 • Khả năng sáng tạo và tỉ mỉ để tạo ra cơ hội cạnh tranh, có thể đảm nhận trách nhiệm, sự uy tín và chuyên nghiệp với khách hàng.
 • Kỹ năng quản lý và lãnh đạo, giúp việc quản lý đội ngũ nhân sự, thời gian, tiến độ công việc đơn giản hơn và biết cách sắp xếp công việc theo cách thông minh.
 • Bình tĩnh và kiên nhẫn trước những vấn đề phát sinh để tập trung tìm ra hướng giải quyết sáng suốt, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của bản thân.

Các loại ngành tổ chức sự kiện phổ biến 2022

Các loại tổ chức sự kiện phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu tổ chức sự kiện của từng đối tượng khách hàng, doanh nghiệp, quy mô tổ chức khác nhau.

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tổ chức mọi loại hình sự kiện

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media tổ chức mọi loại hình sự kiện

Một số loại biến phổ biến trong ngành tổ chức sự kiện hiện nay:

Cơ hội làm việc tại AN Media sau khi tốt nghiệp các ngành tổ chức sự kiện

hình ảnh về giám đốc AN Media - diễn viên - ca sĩ - Duy Khoa
Hình ảnh về giám đốc AN Media – diễn viên – ca sĩ Duy Khoa

Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện AN Media được thành lập để xây dựng mức độ uy tín cao với khách hàng nhờ có sự điều hành của ca sĩ, diễn viên, MC Duy Khoa với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Bên cạnh đó là các mối quan hệ rộng rãi với giới truyền thông, nghệ sĩ nổi tiếng. AN Media chuyên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín, thường xuyên được khách hàng tin tưởng giao thực hiện dự án trọn gói. Đội ngũ nhân sự hiểu rõ các hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện , giúp doanh nghiệp tổ chức sự kiện thành công.

Bạn là sinh viên ra trường hoặc đã đi làm muốn theo đuổi ngành tổ chức sự kiện hãy liên hệ với AN Media. Với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp hãy đồng hành cùng AN Media tham gia các sự kiện có ý nghĩa, quy mô lớn hàng đầu Việt Nam nhé.

Thông tin về  AN Media :

Công Ty Truyền Thông Và Tổ Chức Sự Kiện AN Media  được thành lập và điều hành bởi  Ca sĩ Duy Khoa

Hotline:  0986.934.916  –  0904.113.123

Email:   [email protected][email protected]

Văn phòng:  số 38 Hoàng Ngân, Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments