Mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chi tiết nhất 2024

Giới thiệu

5/5 - (10 votes)

Mẫu kịch bản MC họp báo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng trong mắt khách hàng. Tham khảo kịch bản dẫn chương trình họp báo chi tiết, hay nhất 2023.

Mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới
AN Media tổ chức buổi họp báo cho UNFPA Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc và Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch

Mẫu kịch bản MC họp báo ra mắt sản phẩm mới hay nhất 2023

Để ra mắt một sản phẩm mới thành công, doanh nghiệp cần chỉn chu trong từng bước thực hiện tổ chức sự kiện họp báo bao gồm từ: Mục tiêu, kế hoạch, quy trình và mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới. Và dưới đây sẽ là kịch bản MC chuyên nghiệp cùng AN Media tham khảo ví dụ cụ thể nhé.

Mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp 2022
Buổi họp báo được AN Media tổ chức theo kịch bản chuyên nghiệp
Thời gian

Lời dẫn MC

09:15 – 09:25 ( Đón Khách )

Xin chân thành Cảm ơn tất cả quý vị đã dành thời gian đến tham dự buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của “Công Ty Truyền Thông và Tổ Chức Sự Kiện AN Media” ngày hôm nay.

Buổi họp báo dự kiến được bắt đầu từ 09:30

Chương trình Họp báo ngày hôm nay sẽ được truyền hình trực tiếp qua Zoom và kênh Youtube của Dự án.

Rất mong quý vị có thể ổn định chỗ ngồi trước 09:25 và chờ đợi trong giây lát trước khi buổi Họp báo bắt đầu.

09:25 – 09:30 ( Bắt đầu họp báo ) Xin cảm ơn và chào mừng Quý vị đại biểu, Quý vị khách quý, các anh chị phóng viên nhà báo đã đến tham dự buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của Công Ty Truyền Thông và Tổ Chức Sự Kiện AN Media. Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới quý vị tham dự buổi họp báo tại hội trường sự kiện AN Media cũng như theo dõi qua kênh truyền hình trực tiếp lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất.

Trước khi bắt đầu Họp báo, tôi xin được giới thiệu tới Quý vị Đơn vị tổ chức, Đơn vị bảo trợ và các Đơn vị đồng hành của Dự án.

09:30 – 09:35 Chiếu video giới thiệu sản phẩm
09:35 – 09:45 ( Lời chào bắt đầu buổi họp báo ) Kính thưa Quý vị, không để quý vị phải chờ lâu chúng tôi xin được phép bắt đầu buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của Công Ty Truyền Thông và Tổ Chức Sự Kiện AN Media.

…( lời giới thiệu về sản phẩm, điểm nổi bật và thông điệp muốn truyền tải )

Để bắt đầu chương trình tôi xin được trân trọng giới thiệu đại diện của Đơn vị tổ chức, Đơn vị bảo trợ, các vị khách mời từ các Đơn vị đồng hành và đội ngũ sản xuất của Dự  án. 

09:45 – 09:55 ( Mời đại diện doanh nghiệp có đôi lời phát biểu ) Và sau đây, xin trân trọng kính mời giám đốc của Công Ty Truyền Thông và Tổ Chức Sự Kiện AN Media ca sĩ, diễn viên Duy Khoa có đôi lời phát biểu.

 Giám đốc Duy Khoa phát biểu

09:55 – 10:05 ( Mời những đại diện khác phát biểu ) xin trân trọng kính mời: ông/bà…
10:05 – 10:15 ( Mời những đại diện khác phát biểu ) Một lần nữa xin chân thành cảm ơn bài phát biểu của các vị đại biểu.
10:15 – 10:30 ( Hỏi đáp ) Sau đây tôi xin được phép bước vào phần hỏi đáp. Ban tổ chức sẽ mở chức năng hỏi đáp trên Zoom, mời các phóng viên tham gia buổi họp báo ngày hôm nay gửi câu hỏi bằng chữ lên phòng trò chuyện của kênh Zoom Họp báo này, về phía anh chị phóng viên có mặt tại hội trường xin giơ tay khi đặt câu hỏi, phía ban tổ chức sẽ gửi micro cho anh chị.

Câu hỏi số 1: Đến từ phóng viên/nhà báo….

Câu hỏi số 2: Đến từ phóng viên/nhà báo….

10:30 – 10:31 ( Chụp ảnh lưu niệm) Ban tổ chức xin được cảm ơn tình cảm của các quý phóng viên, nhà báo đã đặt các câu hỏi rất ý nghĩa.

Do vấn đề thời gian, chúng tôi xin kết thúc phần hỏi đáp tại đây, rất cám ơn các phóng viên đã gửi đến ban tổ chức các câu hỏi quý giá.

Phía ban tổ chức đã gửi đến các anh chị phóng viên mẫu điền câu hỏi, nếu còn câu hỏi nào gửi đến ban tổ chức, xin điền vào mẫu câu hỏi và giao cho nhân viên phụ trách sẽ đến thu lại sau buổi họp báo. Xin cám ơn.

Ngoài ra, quý vị có thể tải Thông cáo báo chí và Panphet của Dự án trên website Dự án. Đồng thời, Quý vị có thể liên hệ ban tổ chức qua website về hình ảnh buổi họp báo, đoạn phim giới thiệu Dự án.

10:31 – 10:40 ( Mời các đại biểu lên chụp hình lưu niệm ) Chương trình họp báo cũng đã đi đến phần kết. Trước khi kết thúc chương trình tôi xin phép được mời quý đại biểu, khách mời bước về phía sân khấu để chụp ảnh kỷ niệm.

Xin trân trọng kính mời

Ông/Bà…

Ông/Bà…

Ông/Bà…

Kính mời các vị đại biểu hướng đến phía máy chụp hình.

Kính mời các vị đại biểu trở về chỗ ngồi.
Chúng tôi xin được kết thúc phần chụp ảnh kỷ niệm tại đây. Xin trân trọng cảm ơn các Quý vị!

Xin trân trọng cảm ơn Quý vị đã đến tham dự buổi Họp báo của Công Ty Truyền Thông và Tổ Chức Sự Kiện AN Media ngày hôm nay. Chúng tôi kính mong Quý phóng viên, nhà báo có thể giới thiệu Dự án tới nhiều khán giả hơn nữa. 

Và chúng tôi xin được kết thúc buổi Họp báo ngày hôm nay tại đây. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn các Quý vị.

MẪU KỊCH BẢN MC HỌP BÁO DO AN MEDIA TỔ CHỨC

STT THỜI GIAN NỘI DUNG LỜI DẪN
1 14h30 – 15h00 ĐÓN TIẾP KHÁCH MỜI Kính thưa quý vị! Họp báo sẽ được bắt đầu trong ít phút nữa. Quý vị khách mời và các anh chị phóng viên vui lòng ổn định chỗ ngồi và chuyển điện thoại của mình sang chế độ rung để chương trình có thể bắt đầu. Xin chân thành cảm ơn!

Ladies and gentlemen, our press conference will begin in a few minutes. We would like to invite all distinguished guests and reporters to kindly find your seat, turn your phones to silent mode so the program can begin. Thank you for your cooperation.

Thưa quý vị, Họp báo ký kết hợp tác giữa Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo (Giới thiệu công nghệ liệu pháp điều trị ung thư HITV, phòng chống ung thư preHITV và Tế Bào Gốc tự thân ) xin được phép bắt đầu.

Ladies and gentlemen, the press conference and signing ceremony between Mirai Asia Corporation and ICVS Tokyo Medical Corporation (Introduction of HITV cancer therapy technology, preHITV cancer prevention and autologous stem cells) will start right now.

2 15h00 – 15h05 KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH Lời đầu tiên, cho phép (tên MC) xin được gửi lời chào trân trọng và lời chào đón nồng nhiệt nhất đến sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý cùng với tất cả các anh (chị) phóng viên báo chí đang có mặt tại hội trường khách sạn Fortuna để tham dự Họp báo ký kết hợp tác giữa Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo (Giới thiệu công nghệ liệu pháp điều trị ung thư HITV, phòng chống ung thư preHITV và Tế Bào Gốc tự thân ) ngày hôm nay.

On behalf of the organizing committee, Ngoc Phuong would like to send gratitude to all distinguished guests and reporters presenting here at the press conference and signing ceremony between Mirai Asia Corporation and ICVS Tokyo Medical Corporation today.

Buổi chiều ngày hôm nay, tiết trời thuận lợi để chúng ta bắt đầu buổi họp báo ngày hôm nay với sự hiện diện của các cơ quan báo chí trong nước, đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội. (tên MC) xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới sự hiện diện của tất cả các anh (chị) đã bớt chút thời gian đến với chúng tôi trong buổi chiều ngày hôm nay.

With favorable weather today in Hanoi, Ngoc Phuong would like to express our sincere thanks to all of you for taking your precious time joining us this afternoon.

3 15h05 – 15h10 GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU THAM DỰ Trước khi chúng ta bước vào những hoạt động chính, cho phép (tên MC) xin được phép giới thiệu những vị đại biểu danh dự của Công ty Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo, những vị đại diện đang ngồi sẵn trên bục danh dự của chúng ta. Góp mặt trong sự kiện trọng đại này, xin được giới thiệu sự hiện diện:

Before we start the program, I would like to introduce distinguished guests from Mira Asia Corporation and ICVS Tokyo Medical Corporation. Please welcome:

Về phía Công ty Mirai Asia Corporation xin được trân trọng giới thiệu:

 • Ông: Dương Văn Huy – Founder
  Ông: Đặng Đình Vũ- Co-Founder

Về phía Tập đoàn y tế ICVS Tokyo xin được trân trọng giới thiệu:

 • Ông : Mimoru Komura

Về phía các khách mời, xin được trân trọng giới thiệu:
Anh Trường – Chánh văn phòng Sở tài nguyên môi trường tỉnh Hải Dương

 1. Anh Nguyễn Viết Hải – Chánh văn phòng uỷ ban tỉnh Hải Dương
 2. Anh Dân em anh Thăng – Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương
 3. Anh Nhất – Phó chánh thanh tra tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương
 4. Anh Lại Thiên Phong – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty năng lượng xanh Thiên Nam
 5. Anh Nguyễn Xuân Tài – Chủ tịch Công ty Prodetech
 6. Anh Thuận – Chủ Công ty xuất khẩu lao động và bên visa du lịch
 7. Anh Trường – Giám đốc khu công nghiệp Hải Phòng
 8. Anh Thông – Chánh văn phòng tỉnh uỷ tỉnh Hải Dương
 9. Anh Duân – Chánh văn phòng kiêm thư kí đặc biệt của bí thư tỉnh uỷ
 10. Anh Sơn – Chủ tịch Công ty Xây dựng sân sau Viettel
 11. Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Gym Alpha

Và đặc biệt thành phần quan trọng nhất trong buổi họp báo ngày hôm nay đó chính là sự hiện diện của các đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước. Cùng với sự có mặt của các vị khách quý đã đến tham dự chương của chúng tôi ngày hôm nay.

Cảm ơn các anh (chị) một lần nữa và một tràng pháo tay cho chính chúng ta.

And especially the presence of press agencies and distinguished guests, welcome all of you with a big round of applause!

4 15h10 – 15h30 ĐẠI DIỆN CÔNG TY PHÁT BIỂU Thưa quý vị, giai đoạn vừa qua là giai đoạn khó khăn của ngành kinh tế toàn thế giới và xảy ra nhiều biến động trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực y tế, sức khoẻ,….. và Công ty Mirai Asia Corporation cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Trước bối cảnh khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực và đón nhận được sự tin yêu của người tiêu dùng. Giờ đây, công ty lại tiếp tục vươn mình hơn nữa và tiếp tục đạt được sự tin tưởng của khách hàng thông qua những sản phẩm mới, những dịch vụ mới.

Ladies and gentlemen, the past period has been a difficult period for the world economy as we have witnessed fluctuations in all fields, especially in the field of healthcare and medical. And of course, Mirai Asia Corporation also faced various obstacles at that time. However, we have received much support and trust from our customers amid that difficult time. And now, we are aiming to obtain more customers’ trust through our new products and services.

Và giờ đây, chúng tôi muốn tất cả quý vị và các bạn hãy cùng đến với bài phát biểu khai mạc chương trình được gửi gắm từ Ông DƯƠNG VĂN HUY – Founder Công ty Mirai Asia Corporation. Trân trọng kính mời!

Right now, we would like to invite Mr. Duong Van Huy – representative of Mirai Asia Corporation to come to the stage for the opening remarks. Please welcome!

Kính chào quý vị đại biểu, các đối tác, các anh (chị) phóng viên báo chí và toàn thể khách mời đã có mặt và tham dự buổi lễ ký kết hợp tác giữa tập đoàn Y Tế ICVS TOKYO Nhật Bản và Công ty Mirai Asia ngày hôm nay. Tôi tên DƯƠNG VĂN HUY, là Founder của công ty Mirai ASIA. Chúng tôi, với đội ngũ nhân viên có nhiều năm sinh sống tại Nhật Bản, tìm hiểu tiếp xúc với nhiều liệu pháp điều trị y tế tiên tiến, với mong muốn hợp tác để đưa việc điều trị có hiệu quả nhất đến với những khách hàng tại Việt Nam. Ngày hôm nay với sự hiện diện của các vị khách quý, chúng tôi xin giới thiệu về các phương pháp điều trị ung thư HITV và tiền ung thư preHITV tại tập đoàn Y Tế ICVS TOKYO của Nhật Bản. Tôi xin hết

Greetings to distinguished guests, partners who are presenting at the signing ceremony between ICVS TOKYO Medical Group from Japan and Mirai Asia Corporation today. My name is DUONG VAN HUY, Founder of Mirai ASIA corporation. Our team combines staff who have lived in Japan for many years, having learned and access to many advanced medical treatments, together with the desire to cooperate to bring the most effective treatment to our customers in Vietnam. Today with the presence of distinguished guests, we would like to introduce HITV and preHITV cancer treatment therapy from ICVS TOKYO Medical Group of Japan to all of you.

Xin trân trọng cảm ơn Ông DƯƠNG VĂN HUY về bài phát biểu khai mạc chương trình. ( Sau khi đại diện phát biểu xong)

Thank you, Mr Duong Van Huy for the opening remarks.

5 15h30 – 16h00 THUYẾT TRÌNH VÀ CHIẾU VIDEO VỀ PHƯƠNG PHÁP Thưa tất cả các anh (chị), chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn và từ bàn đại biểu danh dự, ngay sau đây, xin trân trọng kính mời Ngài Minoru Komura tiến lên sân khấu Giới thiệu công nghệ liệu pháp điều trị ung thư HITV, phòng chống ung thư preHITV và Tế Bào Gốc tự thân. Xin trân trọng kính mời!

Now we would like to invite Mr. Minoru Komura to come to the stage to introduce HITV therapy for cancer treatment, PreHITV cancer prevention and autologous stem cells.

6 16h00 – 16h15 KÝ KẾT HỢP TÁC Thưa quý vị, giờ là lúc mà tất cả chúng ta sẽ cần dùng đến ống kính camera, máy quay, máy điện thoại của mình. Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ, chúng ta muốn truyền tải những hình ảnh ngay lập tức đến độc giả, đến khán thính giả của chúng ta đúng không ạ? Để chuẩn bị cho phần rất đặc biệt tiếp theo đây, chúng tôi muốn mời tất cả quý vị hãy cùng hướng lên sân khấu để cùng ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này “Lễ ký kết hợp tác giữa Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo”.

Ladies and gentlemen, it’s time for us to capture this special moment: The signing ceremony between Mirai Asia Corporation and ICVS Tokyo Corporation on the stage!

7 16h15 – 16h45 HỎI ĐÁP Thưa tất cả quý vị ngay lúc này chắc sẽ có những băn khoăn, những thắc mắc muốn gửi đến các đại diện của Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo. Ngay lúc này thì chúng tôi sẽ dành một khoảng thời gian để các anh (chị) phóng viên báo chí của các cơ quan báo chí hoặc quý vị đại biểu đang có mặt tại đây ngày hôm nay. sẽ đặt ra những câu hỏi đến với các vị đại diện của Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo. Chúng tôi sẽ trực tiếp trả lời trực tiếp trên sân khấu này.

Distinguished guests, right now you will probably have concerns and questions to send to representatives of Mirai Asia Corporation and ICVS Tokyo Medical Group. Right now, it’s time for reporters, press agencies or distinguished guests to raise questions so that our representatives from Mirai Asia and ICVS Tokyo Medical Corporation can give answers for you.

1. Làm thế nào các nhà chuyên môn quyết định liệu pháp sử dụng phẫu thuật, hoá trị, xạ trị hay kết hợp điều trị liệu pháp HITV?

How do professionals decide whether to use surgery, chemotherapy, radiation therapy or a combination of HITV therapy?

2. Làm thế nào để đảm bảo tính hiệu quả và sự thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình điều trị?

How to ensure effectiveness and patient comfort during treatment?

3. Có những thách thức gì liên quan đến phương pháp điều trị ung thư bằng liệu pháp HITV và phòng chống ung thư bằng liệu pháp preHITV mà người bệnh và gia đình phải đối mặt?

Challenges regarding HITV therapy and preHITV that patients and their family might face?

4. Ông Mimoru Komura có thể cho biết thêm về cơ chế hoạt động của phương pháp tế bào gốc trong quá trình điều trị tái tạo và phục hồi chức năng đã mất không?

Can Mr. Mimoru Komura tell us more about the mechanism of stem cell methods in the process of regenerating treatment and restoring functions lost?

5. Có nhiều phòng khám tại Nhật đang sử dụng liệu pháp điều trị và nuôi cấy Tế Bào Gốc, vậy xin ông hãy cho chúng tôi biết trung tâm của Ông có những điểm gì khác với những nơi còn lại?

Differences between your clinic and others, given the expansion of many clinics in Japan currently?

8 16h45 – 17h00 LỜI CẢM ƠN VÀ KẾT THÚC BUỔI LỄ Ban tổ chức xin được cảm ơn tình cảm của các quý phóng viên, nhà báo đã đặt các câu hỏi rất ý nghĩa. Do vấn đề thời gian, chúng tôi xin kết thúc phần hỏi đáp tại đây, rất cám ơn các phóng viên đã gửi đến ban tổ chức các câu hỏi quý giá.

Thank you so much for your questions. Due to limited time, our Q&A session will end here.

Phía ban tổ chức đã gửi đến các anh chị phóng viên mẫu điền câu hỏi, nếu còn câu hỏi nào gửi đến ban tổ chức, xin điền vào mẫu câu hỏi và giao cho nhân viên phụ trách sẽ đến thu lại sau buổi họp báo. Xin cám ơn. Ngoài ra, quý vị có thể tải Thông cáo báo chí và Panphet của Họp báo trên website. Đồng thời, Quý vị có thể liên hệ ban tổ chức qua website về hình ảnh buổi họp báo, đoạn phim giới thiệu cùng với bài thuyết trình.

Right now, we would like to send you question forms so that you can fill in and send directly to our organizing committee after this event. Besides, you can also download our press release at the website of this press conference. As to images and videos about the project, you can reach out to the organizing committee to receive details.

Họp báo ký kết hợp tác giữa Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo (Giới thiệu công nghệ liệu pháp điều trị ung thư HITV, phòng chống ung thư preHITV và Tế Bào Gốc tự thân ) đến đây là kết thúc. Hy vọng quý khách đã có những giây phút trải nghiệm thú vị về sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi xin chúc quý khách sức khỏe và gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Một lần nữa, xin cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng buổi lễ ngày hôm nay của chúng tôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

The press conference and signing ceremony between Mirai Asia Corporation and ICVS Tokyo ends here. We hope that you have an interesting experience with our products. We wish you all good health, luck and success in your life. Thank you and see you next time!

AGENDA DỰ KIẾN

Thời gian Nội dung
14h30 – 15h00 Đón tiếp khách mời.
Mời khách tham dự khu trưng bày sản phẩm
15h00 – 15h05 Khai mạc chương trình
15h05 – 15h10 Tuyên bố lý do và giới thiệu các đại biểu
15h10 – 15h30 Đại diện ban lãnh đạo công ty phát biểu khai mạc chương trình.
Giới thiệu các thông tin chính thức cung cấp cho báo chí trong buổi họp báo
15h30 – 16h00 Thuyết trình và chiếu video về Giới thiệu công nghệ liệu pháp điều trị ung thư HITV, phòng chống ung thư preHITV và Tế Bào Gốc tự thân
16h00 – 16h15 Ký kết hợp tác giữa Mirai Asia Corporation và Tập Đoàn Y Tế ICVS Tokyo
16h15 – 16h45 Hỏi đáp: trả lời các câu hỏi của báo chí
16h45 – 17h00 Kết thúc chương trình và tặng quà cảm ơn cho các khách mời, các đơn vị báo chí tham gia.

Để có một kịch bản họp báo ấn tượng, chuẩn nhất với sản phẩm của doanh nghiệp bạn, hãy liên hệ tới AN Media theo hotline: 0986.934.916 – 0904.113.123 để được tư vấn kịch bản miễn phí nhé.

Tìm hiểu ngay: Tổ chức họp báo trọn gói, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cách xây dựng mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp

Để làm một mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Việc bạn cần làm là nghiên cứu kỹ lưỡng về thông tin và điểm nổi bật của buổi họp báo. Qua đó bạn sẽ biết cách nhấn mạnh nhưng yếu tố nào trong quá trình xây dựng kịch bản họp báo. Và bí quyết để bạn nghiên cứu đầy đủ thông tin nhất về sự kiện họp báo đó là dùng cấu trúc 5W, 1H trong marketing:

AN Media tư vấn miễn phí mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm
AN Media tổ chức họp báo theo mẫu kịch bản được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuyên nghiệp

Why: Lý do doanh nghiệp muốn tổ chức buổi họp báo này?

Khi xây dựng mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới, người xây dựng kịch bản cần hiểu rõ lý do doanh nghiệp muốn tổ chức buổi họp báo này là gì? Doanh nghiệp muốn giới thiệu tính năng, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp hay mượn sức mạnh của truyền thông báo chí để quảng bá sản phẩm?

What: Trong họp báo này doanh nghiệp muốn truyền tải những thông tin gì?

Mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu rõ những thông điệp, thông tin và tính năng nổi bật của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Vì vậy nên khi xây dựng kịch bản cần tập trung vào các yếu tố quan trọng tránh miên man trong câu chữ.

Xem thêm: Báo Giá Tổ Chức Họp Báo Trọn Gói AN Media

Mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng cho buổi họp báo thành công
AN Media tổ chức họp báo cho Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ninh Sở Du Lịch

Who: Họp báo để quảng bá sản phẩm đến đối tượng nào?

Đây là yếu tố quan trọng khi xây dựng một mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới. Người xây dựng kịch bản MC cần nắm rõ chân dung đối tượng khách hàng về: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích… Để qua đó có những câu từ và thông điệp truyền tải phù hợp nhất.

When: Thời gian tổ chức họp báo?

Từng thời điểm trong mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới cần phải viết rõ từ trước. Việc này giúp cho người dẫn chương trình dễ dàng nắm bắt và dẫn dắt theo đúng timeline chương trình. 

Where: Địa điểm tổ chức họp báo?

Khi xây dựng mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới cần xác định chính xác địa điểm tổ chức họp báo. Qua đó đưa ra những câu từ phù hợp cho kịch bản thêm phần chuyên nghiệp

How: Họp báo được tổ chức như thế nào?

Tùy thuộc vào từng buổi họp báo quảng bá cho sản phẩm như thế nào? Để có thể xây dựng lên một mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới có nét đặc biệt riêng làm nên dấu ấn cho sự kiện. Ví dụ như: sản phẩm về phát triển đổi mới thì chương trình cần hiện đại thể hiện qua từng phong cách câu chữ, trong khi đó sản phẩm truyền thống thì cần tô đậm được bản sắc…

Lưu ý khi xây dựng mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới 

Một số lưu ý quan trọng khi xây dựng mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới
Một số lưu ý quan trọng khi xây dựng mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới

Để xây dựng một mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chỉn chu, tránh được những sai sót trong quá trình MC dẫn chương trình. Hãy tham khảo các lưu ý sau:

 • Cần dựa vào chân dung khách hàng về độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, … Trong suốt quá trình xây dựng kịch bản. 
 • Kịch bản tổ chức cần rõ ràng, củ thể để khách hàng dễ dàng nắm được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.
 • Cần chú ý đến thời lượng chương trình để lên outline cho kịch bản phù hợp đúng với mục tiêu mong muốn.
 • Tạo nét riêng biệt ấn tượng cho buổi họp báo, việc này cần người xây dựng kịch bản có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Vì qua đó doanh nghiệp sẽ tạo được điểm nhấn thu hút khách hàng.
Muốn kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm thành công cần đặc biệt lưu ý tới các nhà báo và phóng viên
AN Media có mối quan hệ thân thiết với nhiều nhà báo và phóng viên truyền hình, giúp ích rất nhiều cho sự kiện họp báo

Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện AN Meida chuyên tổ chức họp báo trọn gói chuyên nghiệp. Hãy liên hệ đến AN Media để nhận được tư vấn miễn phí về mẫu kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp và nhận báo giá chi tiết bạn nhé! Hotline: 0986.934.916 – 0904.113.123 

 

BÁO GIÁ

Hãy để lại nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ báo giá qua điện thoại. Xin cảm ơn!

  LIÊN HỆ

  Hotline: 0986.934.9160904.113.123

  Email: [email protected][email protected]

  Kho hàng: số 28 ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

  Văn phòng: Số 38 Hoàng Ngân, Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments